Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 01:49 AM (GMT+7)

Xuất hiện vi rút H5N1 mới gây chết người cao

author Thứ Tư, ngày 05/09/2012 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Bộ NN-PTNT cho biết, qua giám sát dịch tễ, đã xác định được một loại vi rút cúm gia cầm H5N1 mới, được đặt tên là vi rút cúm gia cầm 2.3.2.1 C, có độc lực rất cao, khả năng gây chết người cũng rất cao.

   

Ngày 4.9, ông Hoàng Văn Năm, Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), cho biết hiện dịch cúm gia cầm đang hoành hành ở Hà Tĩnh, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Kạn, Quảng Ngãi và Thanh Hóa, làm hơn 181.000 con gia cầm mắc bệnh, bị chết hoặc phải tiêu hủy.

Đáng lo ngại là qua giám sát dịch tễ, đã xác định được một loại vi rút cúm gia cầm H5N1 mới, được đặt tên là vi rút cúm gia cầm 2.3.2.1 C, có độc lực rất cao. “Cách đây 2 tháng, chúng ta đã được thông tin về nhóm vi rút mới, xuất hiện ở Trung Quốc, có độc lực rất cao, khả năng gây chết người cũng rất cao. Hiện nhóm vi rút này đã có mặt tại Việt Nam”, ông Diệp Kỉnh Tần, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cho biết.

Ông Tần cũng cho biết đã yêu cầu các nhà khoa học trực thuộc Bộ nhanh chóng thực hiện các thí nghiệm, khảo nghiệm xem liệu các vắc xin phòng cúm gia cầm đang được sử dụng có hiệu lực đối với nhóm vi rút này hay không.

Theo Thanh Niên

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an TP.Hà Nội đã quyết định sáp nhập phòng Cảnh sát giao thông...
Vụ thiếu úy công an ở Vĩnh Long tử vong sau khi uống nhầm ma túy...
Từ ngày phát hiện mối quan hệ bất chính của vợ với nguyên phó Cục...