Thứ Hai, ngày 24/09/2018 13:02 PM (GMT+7)

Bone X: "Bộ xương di động" của Eastern Bobber

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thế giới xe độ tại Malaysia, cái tên Omar Jumiran và thương hiệu của ông, Eastern Bobber vô cùng nổi tiếng.

   

Bắt đầu từ một thợ hàn kim loại, Omar đã xây dựng sự nghiệp độ xe từ năm 2009, và sự tác phẩm mới nhất của ông, "Bone X", sẽ bước vào giải vô địch thế giới AMD World Championship của Custom Bike Building tổ chức ở Đức vào tháng 10 tới.

 bone x: "bo xuong di dong" cua eastern bobber hinh anh 1

Bone X: "Bộ xương di động" của Eastern Bobber

Lấy cảm hứng từ bản độ Chicara Nagata từ Nhật Bản, Bone X được chế tạo bằng tay 90%, không bao gồm các hạng mục như lốp xe và phanh. Dựa trên thiết kế xe flat tracker, Bone X được trang bị bánh xe 21 inch phía trước và sau, mô phỏng kích thước lốp mỏng của những tay đua những năm thập niên 1920.

Với kích thước lốp bằng nhau, Bone X trông gần như đối xứng, và kết cấu mạ crôm trông giống như một tấm gương tách hai phần của chiếc xe đạp. Sức mạnh của xe là một động cơ 350 cc, làm mát bằng không khí, xi-lanh đơn AJS, mang lại cho Bone X ống xả độc đáo.

Điểm độc đáo của Bone X là thiết kế hệ thống treo, sử dụng cánh tay đa liên kết kích hoạt các bộ giảm chấn. Xe trang bị cánh tay đòn một mặt cho cả phía trước và phía sau với tay lái được đánh bóng. Cần lưu ý rằng, tất cả các thành phần hệ thống treo đều được làm bằng tay bởi Omar.

Omar nói khía cạnh thách thức nhất trong việc thiết kế hệ thống treo là mặt trước, bởi vì ngoài việc bánh trước cần để rẽ trái và phải, còn cần một độ nghiêng nhất định, nếu không chiếc Bone X sẽ không xử lý được chính xác.

Các thành phần khác của Bone X, bao gồm một bồn chứa nhiên liệu 9 lít mang trong khung. Màu kim loại trần và được đánh bóng mạ crôm cũng là nét độc đáo của chiếc xe này.

Theo Omar, “Tôi không muốn các giám khảo bị phân tâm bởi bất kỳ loại màu sơn ưa thích, và tôi muốn các kỹ thuật trên xe đạp để được đánh giá cao”.

Omar chỉ mất 6 tháng để xây dựng chiếc xe phong cách cạnh tranh của mình, và ông muốn giành một vị trí nhất định trong giải AMD.

Cùng ngắm nhìn hình ảnh của chiếc Bone X:

 bone x: "bo xuong di dong" cua eastern bobber hinh anh 2

 bone x: "bo xuong di dong" cua eastern bobber hinh anh 3

 bone x: "bo xuong di dong" cua eastern bobber hinh anh 4

 bone x: "bo xuong di dong" cua eastern bobber hinh anh 5

 bone x: "bo xuong di dong" cua eastern bobber hinh anh 6

 bone x: "bo xuong di dong" cua eastern bobber hinh anh 7

 bone x: "bo xuong di dong" cua eastern bobber hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để cầm cương được các môtô phân khối lớn, lượn như “bồ câu” thì các...
Taro RT300T Pathfinder có thể coi là đối thủ “nặng ký” của Yamaha...
Dàn xe máy với biển ngũ quý 9, 8 hay 6 là những con số được tin đem...