Thứ Tư, ngày 15/08/2018 23:30 PM (GMT+7)

Chủ tịch THACO trở thành một trong bốn tỷ phú USD của Việt Nam

authorTấn Phong Thứ Năm, ngày 08/03/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Fobesm, Ông Trần Bá Dương - chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn THACO là một trong bốn tỷ phú USD tại Việt Nam

   

Theo thông tin từ Fobesm ông Trần Bá Dương - chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn THACO là một trong bốn tỷ phú USD tại Việt Nam; ba người còn lại là ông Phạm Nhật Vượng (VinGroup), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (VietJet Air) và ông Trần Đình Long (Hoà Phát). Trong đó ông Trần Bá Dương có khối tài sản được định giá khoảng 1,8 tỷ USD; đứng ở vị trí thứ 3 trong Top 4.

 chu tich thaco tro thanh mot trong bon ty phu usd cua viet nam hinh anh 1

Hai người mới xuất hiện trong dách sách tỷ phú USD là ông Trần Bá Dương và Trần Đình Long; còn ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo là những người cũ.

 chu tich thaco tro thanh mot trong bon ty phu usd cua viet nam hinh anh 2

Việc ông Dương có tên trong danh sách tỷ USD của Forbes cho thấy sự phát triển của THACO. Trong vài năm trở lại đây, THACO liên tục mở rộng quy mô kinh doanh, đẩy mạnh việc lắp ráp xe trong nước và đầu tư những khoản tiền lớn để tiếp tục xây dựng những nhà máy hiện đại.

Hiện THACO đang xây dựng nhà máy lắp ráp xe Mazda hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á, sẵn sàng cho thị trường trong nước và cả xuất khẩu. Từ đầu năm 2018, THACO cũng chính thức tiếp quản 2 thương hiệu ô tô hạng sang là BMW và MINI; ngoài ra có cả thương hiệu mô tô BMW Motorrad. Chưa dừng ở đó, THACO cũng vừa mới thâu tóm thương hiệu xe tải FUSO.

 chu tich thaco tro thanh mot trong bon ty phu usd cua viet nam hinh anh 3

Hiện tại cổ phiếu của THACO vẫn chưa được niêm yết trên sàn chứng khoán, vậy nên nếu THACO quyết định “lên sàn” thì chắc chắn tài sản của ông Trần Bá Dương sẽ còn tăng cao.

Tag:  THACO, Trường Hải,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn một năm thăm dò thị hiếu tiêu dùng, liên doanh Nhật Bản...
Đây là một mẫu môtô quân sự nhỏ nhất được sử dụng trong Chiến tranh...
Dịp nửa cuối năm luôn là thời điểm khá sôi động của thị trường xe...