Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 17:58 PM (GMT+7)

Duke Yamaha XS650: Chúa tể của các vì tinh tú

authorVăn Biên Thứ Tư, ngày 17/01/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Duke Yamaha XS650 được độ tỉ mỉ trong suốt nửa thập niên, toát lên những nét đẹp nghệ thuật khó tả.

   

Có nhiều hãng độ xe nổi lên rồi lại hầu như đã bị làng chơi xe lãng quên. Thế nhưng cũng giống như một nghệ sĩ nổi tiếng chỉ với một ấn phẩm để đời của mình, hãng xe độ Galaxy Custom của Bulgaria đã tạo ra một tuyệt tác sau 5 năm dài thầm lặng. Ấn Phẩm đó có tên là Duke Yamaha XS650 và được mệnh danh là Star Lord (Chúa tể của các vì tinh tú).

 duke yamaha xs650: chua te cua cac vi tinh tu hinh anh 1

Duke Yamaha XS650.

“Dự án này đã mất 5 năm từ đầu tới khi hoàn thành. Chúng tôi là một nhóm nhỏ những người yêu thích dòng xe hai bánh đã bắt đầu xưởng độ này vào năm 2011 tại Vratsa, một thị trấn nhỏ ở Bulgaria. Người sáng lập và là kỹ sư trưởng của xưởng là Angel Valkov”, Ivailo Trendafilove, nhà tư duy và thiết kế của xưởng độ tiết lộ.

 duke yamaha xs650: chua te cua cac vi tinh tu hinh anh 2

Phía sau có thiết kế đèn chiếu đỏ vào vành xe nhìn rất ngầu.

Trong thực tế mẫu xe được dựa trên nền tảng xe nhập khẩu Yamaha XS650 đời 1982 tại Mỹ. Ngay từ đầu các nhà thiết kế đã có ý định biến chiếc xe này theo kiểu phong cách xe bobber. Lý do đơn giản vì chiếc xe XS650 có một động cơ đẹp và mang phong cách cổ điển xuyên thời gian của dòng xe Anh quốc.

 duke yamaha xs650: chua te cua cac vi tinh tu hinh anh 3

Tay lái thiết kế cua rộng.

Chính vì thế những bộ phận mà được xưởng độ ở Bulgaria giữ lại từ XS650 là động cơ, hộp số và bộ vành bánh. Còn lại đều được chỉnh sửa, tuy nhiên đều theo hướng phát huy tối đa chức năng các thành phần xe. Tất cả các thành phần độ đều được chính Galaxy Custom thực hiện với các vật liệu bằng kim loại, thép không gỉ, nhôm và đồng.

 duke yamaha xs650: chua te cua cac vi tinh tu hinh anh 4

Đèn pha tròn.

Dù bề ngoài của Duke Yamaha XS650 mang âm hưởng xe hoài cổ, nhưng trên xe lại được trang bị các thiết bị điện tử hiện đại nhất, gồm bộ đánh lửa điện tử, pin Li-Ion, cụm đồng hồ Motogadget và thiết bị kiểm soát điện tử cho phép kiểm soát xe tốt hơn.

 duke yamaha xs650: chua te cua cac vi tinh tu hinh anh 5

Các chi tiết bằng đồng nhìn rất đắt tiền.

Hệ thống phuộc trước cũng được hoàn toàn phát triển bởi đội độ xe. Một phanh đĩa cao cấp cỡ lớn cũng được thêm vào bánh trước xe. Hệ thống treo mới còn vay mượn một bộ giảm xóc từ Harley Davidson Soft Tail.

 duke yamaha xs650: chua te cua cac vi tinh tu hinh anh 6

Các ốc xoáy mạ đồng tỉ mỉ.

Với thời gian công sức 5 năm ròng rã, Duke Yamaha XS650 thực sự là một “ngôi sao sáng” trong làng xế độ và chắc chắn sẽ là ấn phẩm để đời của xưởng độ Galaxy Custom.

 duke yamaha xs650: chua te cua cac vi tinh tu hinh anh 7

Bộ đôi đèn nhỏ hai bên như đôi mắt "tinh quái".

 duke yamaha xs650: chua te cua cac vi tinh tu hinh anh 8

Xứng tầm một tác phẩm để đời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dự kiến mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Kona sẽ chính thức được Hyundai Thành...
2018 Honda Click 150i trên cơ Honda Vision ở Việt Nam, thậm chí có...
Suzuki GSX-R150 vừa có thêm hai màu mới được ưa chuộng nhất nhằm...