Thứ Hai, ngày 20/08/2018 22:06 PM (GMT+7)

Ghost Dog: Chiếc BMW R nineT mang phong cách Samurai

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ghost Dog được phát triển dựa trên mô hình BMW R nineT nổi tiếng từng giúp BMW tăng doanh số bán xe máy trong bảy năm liên tiếp.

   

Sau ba năm hợp tác, bộ đôi Rob van der Heijden và Maarten Timmer đã “đường ai nấy đi”. Điều này nghe có vẻ như là một tin xấu nhưng không hẳn vậy, chỉ là họ không hoạt động chung trong cùng xưởng độ Smoking Motorcycles.

 ghost dog: chiec bmw r ninet mang phong cach samurai hinh anh 1

Một quan hệ đối tác tuyệt vời đã thực hiện dự án cuối cùng của Smokin’ Motorcycles. Chiếc xe được gọi là “Ghost Dog”. Nó được phát triển dựa trên mô hình BMW R nineT nổi tiếng từng giúp BMW tăng doanh số bán xe máy trong bảy năm liên tiếp.

 ghost dog: chiec bmw r ninet mang phong cach samurai hinh anh 2

Cái tên Ghost Dog lấy ý tưởng từ bộ phim của Jim Jarmusch năm 1999, với sự tham gia của Forest Whitaker như một tên sát thủ của Samurai. Đây cũng là bộ phim yêu thích của chủ sở hữu của chiếc xe này. Vì vậy, Rob và Maarten đã lấy cảm hứng từ đó.

 ghost dog: chiec bmw r ninet mang phong cach samurai hinh anh 3

Xe cần một lập trường cơ bắp hơn, vì vậy, Smoking thay thế bình nhiên liệu tùy chỉnh mới. Phần đuôi xe cũng được làm mới, khung phụ cho hành khách bị loại bỏ. Các mảnh bên bằng nhôm đúc dưới ghế ngồi cũng đã biến mất.

 ghost dog: chiec bmw r ninet mang phong cach samurai hinh anh 4

Yên xe cũng được thiết kế lại để tạo ra sự thoải mái và phong cách cafe racer. Tijger Leathers xử lý công đoạn bọc, hoàn thiện yên xe với da lộn, logo của Smoking được đính kèm trên đó.

 ghost dog: chiec bmw r ninet mang phong cach samurai hinh anh 5

Ống dẫn khí bên phải của BMW cũng bị loại bỏ, sử dụng ống vật liệu sợi carbon. Smoking cũng đã sử dụng một bộ lọc K&N phía trước.

 ghost dog: chiec bmw r ninet mang phong cach samurai hinh anh 6

Và cuối cùng là hệ thống ống xả mạnh mẽ. Hai giảm thanh Spark MotoGP được RvD Exhausts cẩn thận lắp đặt hệ thống lại với nhau. Kết quả là cho âm thanh “sâu và ấm”.

 ghost dog: chiec bmw r ninet mang phong cach samurai hinh anh 7

Điểm nhấn không kém phần quan trọng là đồ họa lấy cảm hứng phong cách Nhật Bản trên bình nhiên liệu. Lisa Ottevanger của Dutch on Wheels đảm nhiệm “trọng trách” này, cô sử dụng màu trắng ngọc trai pha lê làm nổi bật màu sắc của xe.

Phuộc trước được hoàn thiện trong màu đen, các bộ phận nhỏ khác như bộ phận bảo vệ đầu xi-lanh, khung chắn đều được xử lý anôt hóa màu đen.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ ấn phẩm của Indonesia, Moto Blast, mới đây đã đăng tải những...
Dung tích nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đủ sức mạnh là những...
Dự kiến mẫu SUV 7 chỗ ngồi Terra sẽ được Nissan đưa về thị trường...