Thứ Ba, ngày 25/09/2018 09:01 AM (GMT+7)

Huyền thoại Triumph Legend TT hóa “tên lửa mặt đất”

authorVân Long Thứ Bảy, ngày 04/03/2017 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triumph Legend TT được độ nâng cấp động cơ trở thành cỗ “tên lửa” phát ra âm thanh và sở hữu vẻ đẹp khó cưỡng.

   

Thật khó cưỡng lại âm thanh và vẻ đẹp của một mẫu xe đua hành trình cổ điển. Dạng xế đó sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết dưới bàn tay của một thợ độ có tiếng Pepo Rosell. Đây là một nhân vật được biết tới với khả năng đem lại cho những mẫu xe chạy đường phố nhanh nhẹn với phong cách đậm chất cafe racer.

 huyen thoai triumph legend tt hoa “ten lua mat dat” hinh anh 1

Triumph Legend TT độ.

Mới đây, Pepo Rosell đã hoàn thành xong tác phẩm “Rocket” (Tên lửa) từ phiên bản Triumph Legend TT. Theo các nguồn tin Rocket đã được bắt gặp tại làn xe ở trường đua Le Mans, vì thế có thể thấy khối động cơ từ phiên bản cũ đã được cải tiến để đáp ứng được các yêu cầu mới.

 huyen thoai triumph legend tt hoa “ten lua mat dat” hinh anh 2

Xe mang biệt danh Rocket - Cỗ tên lửa.

Thực tế, Pepo đã chỉnh sửa khối động cơ 885 cc, mang bộ lọc khí DNA và đầu ống xả từ Speed Triple. Bướm ga mở nhanh Domino cũng giúp tăng phản ứng động cơ, cùng hệ thống bánh xích vàng Tsubaki giúp truyền sức mạnh tới các bánh sau một cách khỏe khoắn.

 huyen thoai triumph legend tt hoa “ten lua mat dat” hinh anh 3

Hệ thống động cơ được chỉnh sửa.

Sẽ không có quá nhiều sai sót để có thể điều khiển được chiếc Triumph Legend nhưng Pepo đã cập nhật hệ thống treo cho cỗ máy này với loại phuộc Daytona 675R Ohlins và nan hoa mới.

 huyen thoai triumph legend tt hoa “ten lua mat dat” hinh anh 4

Nhìn lực lưỡng.

Điều đó có nghĩa rằng vành bánh nhôm của Daytona, cùng cản trước bằng sợi carbon cũng như hệ thống phanh Brembo sẽ giúp cho việc hãm tốc cỗ “tên lửa” này được dễ dàng hơn. Hệ thống dây nối cao cấp Fren Tubo kết nối phanh xuyên tâm Brembo cùng cụm xi-lanh ly hợp từ một chiếc Ducati 1098 cũng được thêm vào cho “Rocket”.

 huyen thoai triumph legend tt hoa “ten lua mat dat” hinh anh 5

Vành bánh và xích màu vàng.

Kiểm tra từ phía sau x echo thấy có lưng khung xe hoàn toàn mới với một ống đơn hỗ trợ yên ngồi. Trong khi bình xăng xe thực sự nhìn như của Suzuki Bandit nhưng đã qua chỉnh sửa để phù hợp với nắp Laverda.

 huyen thoai triumph legend tt hoa “ten lua mat dat” hinh anh 6

Phuộc hiện đại.

Cánh tay đòn cũng được chỉnh sửa để phù hợp với vành Daytona, và có một bộ giảm sóc nhỏ YSS để giữ bộ lốp ContiSport Attack chạy bon trên đường thường hoặc đường đua. Tay lái và chỗ để chân do CNC sản xuất và Pepeo cũng thêm vào các cấp độ tùy chỉnh.

 huyen thoai triumph legend tt hoa “ten lua mat dat” hinh anh 7

Phanh Brembo.

 huyen thoai triumph legend tt hoa “ten lua mat dat” hinh anh 8

Rocket khiến phái mạnh mê.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Honda Forza 250 2018 đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía...
Mẫu xe đa dụng hạng sang cỡ nhỏ của BMW vừa có mặt tại Việt Nam để...
Chiếc xe ga Vespa bản đặc biệt dát 500 tấm vàng lá 23 carat đẹp mê...