Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 11:10 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 17:21 PM (GMT+7)

Hyundai phát triển xe thể thao hạng sang

Mẫu xe thể thao hạng sang mới của Hyundai có thể sử dụng động cơ V6, tăng áp kép, dung tích 3,3 lít, sản sinh công suất tối đa 365 mã lực lấy từ Genesis G90.

   

Vào hồi tháng 9.2015, hãng Hyundai đã chính thức giới thiệu chi nhánh N mới với nhiệm vụ sản xuất xe thể thao và hiệu suất cao. Kể từ đó đến nay, chi nhánh N của hãng Hyundai vẫn chưa tung ra bất kỳ mẫu xe nào mới.

Theo tạp chí Car and Driver, chi nhánh N của hãng Hyundai hiện đang phát triển một mẫu xe thể thao hoàn toàn mới để cạnh tranh với đối thủ trực tiếp BMW M4. Ban đầu, chi nhánh N sẽ sản xuất phiên bản tính năng cao của mẫu xe hatchback Hyundai i30. Sau đó, mới đến mẫu xe thể thao mới.

 hyundai phat trien xe the thao hang sang hinh anh 1

Mẫu xe thể thao mới cạnh tranh với BMW M4 của Hyundai có thể sử dụng chung động cơ với Genesis G90.

Một số tin đồn khẳng định, mẫu xe thể thao của chi nhánh N sẽ được phát triển dựa trên tân binh Genesis G70 Coupe sắp ra mắt trong thời gian tới. Bản thân Genesis G70 Coupe cũng là phiên bản 2 cửa thể thao của mẫu xe G70 Sedan, nằm giữa G80 và G90. Trong triển lãm Detroit 2016 vừa qua, Genesis G90 đã chính thức ra mắt người tiêu dùng thế giới.

Khi được hỏi về mẫu xe thể thao mới, ông Albert Biermann, giám đốc chi nhánh N của Hyundai, khẳng định: "Đây là phiên bản thể thao hơn của một mẫu xe thông thường. Do đó, bạn có thể kỳ vọng về một mẫu xe có khả năng vận hành thực sự ấn tượng".

Hiện Genesis G90 sử dụng động cơ V8, dung tích 5.0 lít. Dự đoán, đối thủ của BMW M4 sẽ không được trang bị động cơ này. Thay vào đó là động cơ V6, tăng áp kép, dung tích 3,3 lít, sản sinh công suất tối đa 365 mã lực cũng có trên Genesis G90 sẽ hợp lý hơn. Với một số điều chỉnh, động cơ này có thể sánh ngang sức mạnh 425 mã lực của BMW M4.

Đáng tiếc thay, ông Biermann không hề hé lộ thời điểm tung mẫu xe thể thao ra thị trường. Có lẽ người tiêu dùng phải chờ thêm vài năm nữa thì mẫu xe thể thao mới của chi nhánh N mới được bày bán.

Theo Ann Lee (Trí Thức Trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế sang chảnh lại có giá cực rẻ, xe tay ga mới Vespa Notte...
Hãng xe thời trang đến từ Italy vừa giới thiệu ra thị trường Việt...
Honda Activa, Yamaha Fascino và nhiều mẫu xe ga khác có kiểu dáng...