Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 15:40 PM (GMT+7)

Lộ diện động cơ Honda PCX mới, cạnh tranh trực tiếp với  Yamaha NMax

authorBạch Dương Thứ Bảy, ngày 14/09/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu những sơ đồ này sự thật, thì điều này có thể có nghĩa là động cơ mới sẽ được sử dụng cho mẫu Honda PCX sắp ra mắt.

   

Trên các trang mạng đã lan truyền rộng rãi một số bản vẽ bằng sáng chế được cho là của một chiếc xe tay ga mới ở Nhật Bản. Hình ảnh bằng sáng chế bị rò rỉ đã tiết lộ rằng Honda đang chuẩn bị trang bị cho chiếc xe tay ga phong cách trên toàn thế giới, PCX 150, với công nghệ VTEC. 

Thông qua Công nghệ điều khiển van biến thiên VTEC, một động cơ mới có thể tạo ra cả công suất tối ưu và hiệu quả nhiên liệu, tùy thuộc vào giới hạn vòng quay động cơ và cách xe được điều khiển.

 lo dien dong co honda pcx moi, canh tranh truc tiep voi  yamaha nmax hinh anh 1

Sơ đồ động cơ mới của Honda

Từ bản vẽ bằng sáng chế có thể thấy, có vẻ như thiết kế động cơ mới này được Honda đăng ký cho chiếc xe tay ga mới của mình sẽ đi kèm với bốn van trên mỗi xi-lanh với hai van nạp nhỏ và van xả lớn hơn một chút, thay thế cho hai van hiện tại.

 lo dien dong co honda pcx moi, canh tranh truc tiep voi  yamaha nmax hinh anh 2

Honda PCX 150

Đối thủ gần nhất với Honda PCX 150 là Yamaha NMax đi kèm với động cơ bốn xi-lanh 155 cc với van truyền động biến thiên VVA. Nếu điều này là sự thật, Honda đã giành được một bước tiến mới khi đối thủ cùng phân khúc của nó, Yamaha NMAX 155, đã có một công nghệ tương tự (VVA) cùng với một động cơ bốn van.

Honda PCX 150 hiện tại đang được trang bị động cơ phun xăng trực tiếp, làm mát bằng dung tịch, phân khối 149.3 cc, cho công suất tối đa 14,7 mã lực và mô-men xoắn cực đại 13.2 Nm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sớm muộn thì 2020 Honda Dream cũng sẽ được dân chơi xe ở Việt Nam...
Ở tầm giá này giới nhà giàu Việt không thiếu lựa chọn các xe tay ga...
Kỷ lục nối tiếp những kỷ lục, hãng “ô tô quốc dân” VinFast không...