Thứ Năm, ngày 20/09/2018 14:07 PM (GMT+7)

Mitsubishi Expander lỡ "chuyến tàu sớm" đến Việt Nam

authorToàn Thắng Chủ Nhật, ngày 30/07/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẫu MPV cỡ nhỏ mới trình làng của hãng xe Nhật rất hấp dẫn, nhưng chỉ vì một số ràng buộc nhất định mà xe không thể kịp xuất hiện ở triển lãm VMS 2017.

   

Vừa qua, Mitsubishi đã cho giới thiệu chiếc xe hoàn toàn mới mang tên Expander ở thị trường Indonesia. Sản phẩm này được định vị ở phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ, cạnh tranh với Suzuki Ertiga, Honda Mobilio và Toyota Avanza. Điểm đặc sắc của Expander là thiết kế hiện đại rất cuốn hút, cộng với những công nghệ tiên tiến hứa hẹn hỗ trợ đắc lực cho người sử dụng.

 mitsubishi expander lo "chuyen tau som" den viet nam hinh anh 1

Mitsubishi Expander hoàn thiện

Đáng lưu ý là mặc dù chiếc Expander đã lộ diện, Mitsubishi Indonesia vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về tên gọi của xe, thay vào đó họ chỉ dùng thuật ngữ "Next Generation MPV" (MPV thế hệ kế tiếp) tại buổi giới thiệu kể trên. Theo đại diện hãng lý giải, thời điểm Expander chính thức được trình làng sẽ ấn định tại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2017 ở Jakarta vào ngày 10/8 sắp tới và ở đó thì tên xe mới được sử dụng.

Sự cầu kỳ có phần quá mức này của Mitsubishi đã kéo theo một hệ lụy: Expander không kịp về Việt Nam để góp mặt ở triển lãm VMS 2017. Mặc dù sự kiện ở Việt Nam bắt đầu ngày 1/8, tức là không cách triển lãm Indonesia bao lâu, và bản thân chiếc Expander đã có xe hoàn thiện để trưng bày, nhưng dường như thị trường Indonesia đã được đặt lên ưu tiên hàng đầu.

 mitsubishi expander lo "chuyen tau som" den viet nam hinh anh 2

Mitsubishi XM Concept

Thay vào đó, Mitsubishi Việt Nam sẽ mang đến triển lãm VMS 2017 mẫu xe XM Concept. Đây thực chất là tiền thân của chiếc Expander ngày nay và bản thân mẫu concept này cũng chỉ là mô hình mang tính trưng bày, đã từng hiện diện ở rất nhiều triển lãm ô tô khắp thế giới trong vòng suốt 1 năm qua.

Điều an ủi là diện mạo XM Concept giống Expander đến 75%. Nếu lược bỏ bớt những đường nét thiết kế hoa mỹ và các chi tiết trình diễn thừa thãi, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự hình dung được Expander ở trạng thái sản xuất hoàn thiện ra sao.

 mitsubishi expander lo "chuyen tau som" den viet nam hinh anh 3

Nội thất XM Concept

Cùng với XM Concept, tại triển lãm triển lãm VMS 2017 Mitsubishi Việt Nam còn trưng bày những mẫu xe đã rất quen thuộc với khách hàng như Pajero Sport, Outlander, Mirage, Attrage.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màu đỏ kim loại sang chảnh, động cơ mạnh mẽ, kết nối hiện đại của...
Dường như mẫu SUV đô thị Honda HR-V đang tự làm khó mình khi được...
Cuối năm nay, lô hàng đầu tiên của siêu môtô điện này sẽ được giao...