Thứ Ba, ngày 14/08/2018 18:37 PM (GMT+7)

Mitsubishi Outlander bị photoshop thành xe điện Trung Quốc

authorNguyễn Nam Thứ Hai, ngày 05/12/2016 11:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một công ty khởi nghiệp Trung Quốc đã bị phát hiện sử dụng hình ảnh xe Outlander rồi chỉnh sửa lại và quảng bá đó là sản phẩm tự phát triển.

   

mitsubishi outlander bi photoshop thanh xe dien trung quoc hinh anh 1

Mới đây, công ty khởi nghiệp WM Motors đã gây bất ngờ khi công bố 3 mẫu xe ô tô điện có kiểu dáng hiện đại và bắt mắt, đồng thời hứa hẹn giá bán sẽ rất rẻ. Đây là công ty có trụ sở ở Trung Quốc, sáng lập bởi Freeman Shen - một cựu lãnh đạo hãng Geely, có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp ô tô Đại Lục.

3 sản phẩm đầu tiên của WM Motors gồm 1 chiếc sedan, 1 chiếc crossover SUV cỡ nhỏ và 1 chiếc SUV cỡ trung. Cả 3 đều đi theo phong cách thể thao và sở hữu những đường nét thiết kế khá táo bạo, nhưng vẫn thống nhất, thể hiện qua kiểu đèn pha được nối liền bằng 1 đường thẳng, và khe tản nhiệt nằm sát cản trước.

Tuy nhiên, Electrek đã phát hiện rằng chiếc SUV của WM Motors thực chất chỉ là bản chỉnh sửa photoshop của Mitsubishi Outlander. Cụ thể, công ty khởi nghiệp Trung Quốc này đã lấy những hình ảnh về Outlander rồi thay toàn bộ các phần mặt trước, sau xe (bao gồm cả kính sau), ốp sườn theo ý mình. Họ cũng tô vẽ thêm các đường gân chạy ngang hông để tạo ấn tượng cơ bắp. Mọi thứ còn lại, kể cả khung cảnh xung quanh, đều giữ nguyên.

mitsubishi outlander bi photoshop thanh xe dien trung quoc hinh anh 2 mitsubishi outlander bi photoshop thanh xe dien trung quoc hinh anh 3

So sánh mặt trước

mitsubishi outlander bi photoshop thanh xe dien trung quoc hinh anh 4 mitsubishi outlander bi photoshop thanh xe dien trung quoc hinh anh 5

So sánh mặt sau

Phát hiện này có thể buộc các chuyên gia ngành ô tô nhìn nhận lại về WM Motors. Công ty khởi nghiệp Trung Quốc từng được giới thiệu bởi các đơn vị truyền thông uy tín trong lĩnh vực kinh doanh như Bloomberg, Fortune hay Forbes, đã huy động được lượng vốn lên đến 1 tỷ USD trong vòng hơn 1 năm. Công ty này còn tuyên bố sẽ đưa nhà máy ở Tô Châu đi vào hoạt động kể từ năm 2018, với mục tiêu sản xuất 50.000 xe mỗi năm.

Tag:  Xe Mitsubishi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty thiết kế Bel & Bel có trụ sở tại Barcelona (Tây Ban Nha) đã...
Đây là một mẫu môtô quân sự nhỏ nhất được sử dụng trong Chiến tranh...
Dịp nửa cuối năm luôn là thời điểm khá sôi động của thị trường xe...