Thứ Tư, ngày 15/08/2018 13:46 PM (GMT+7)

Moto Guzzi Le Mans 1982 màu sơn độc từ Costa Rica

authorBạch Dương Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không phải một số người đam mê độ xe đều vì kiếm sống, nhiều người vì đam mê hoặc vì sở thích. Gian Maria Traversone có thể là trường hợp cá biệt đó.

   

Gian là một nhà thầu xây dựng, đồng thời điều hành một công ty chuyên tổ chức hội thảo GMT Atelier ở Costa Rica ở Trung Mỹ.

Với sự giúp đỡ của hai đồng nghiệp Esteban và Robinson, Gian đã khôi phục lại chiếc xe cổ điển và chế tạo những mẫu xe tùy chỉnh. Chúng ta cùng xem mô hình sáng tạo Moto Guzzi Le Mans 1982 được lấy cảm hứng từ ngành hàng không của Gian.

 moto guzzi le mans 1982 mau son doc tu costa rica hinh anh 1

Moto Guzzi Le Mans 1982 được lấy cảm hứng từ ngành hàng không của Gian

Chúng ta từng chứng kiến nhiều mẫu xe độ được lấy cảm hứng từ ngành hàng không, nhưng chiếc xe này đã được thực hiện khá tốt. GMT Atelier thậm chí được thiết kế riêng thân xe mới cho chiếc Le Mans.

Bình nhiên liệu được làm từ vật liệu nhôm, trong khi đuôi xe sử dụng sợi thủy tinh. Khung phụ được cắt tỉa và tinh chỉnh cho phù hợp với một thiết kế phía sau nhỏ gọn hơn. Đặc biệt, chiếc ghế xe được Gian đã được bọc lại bằng một chiếc áo khoác da cũ.

Gian cũng trang bị một bộ giảm xóc phía sau, nhưng phuộc, phanh và bánh xe vẫn giữ nguyên bản từ mẫu xe nguyên mẫu. Gian đã gửi động cơ đến các kỹ sư của đội Guzzi Motobox ở Tây Ban Nha, người chế tạo động cơ Le Mans để đua độ bền.

Cuối cùng, Gian đã kết hợp hình ảnh của phi đội bay Ý (Pattuglia Acrobatica Nazionale - PAN) để hoàn thiện hình ảnh của mẫu xe Moto Guzzi Le Mans 1982. Hãy nhìn sâu vào bình nhiên liệu, và bạn sẽ nhận thấy rằng nó được tô điểm bởi một số đồ họa khá bất thường - sơ đồ bố trí mà các phi công PAN giữ trong buồng lái của họ trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là một mẫu môtô quân sự nhỏ nhất được sử dụng trong Chiến tranh...
Dịp nửa cuối năm luôn là thời điểm khá sôi động của thị trường xe...
Xe côn 2018 Yamaha Vixion R 155 VVA vừa tung ra các màu mới và có...