Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:28 PM (GMT+7)

Nguyên nhân nhiều tai nạn xảy ra khi trời mưa

authorThiên Nhân Thứ Hai, ngày 08/05/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mùa mưa đến cũng là lúc điều kiện đường sá thay đổi với nhiều khác biệt so với lúc khô ráo bình thường, dẫn tới những sự cố đáng tiếc...

   

 nguyen nhan nhieu tai nan xay ra khi troi mua hinh anh 1

(ảnh minh họa)

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới, hàng năm mùa mưa kéo dài tới 3 - 4 tháng khiến việc lái xe trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, những bất cập do kết cấu hạ tầng giao thông của nước ta hiện nay cũng khiến việc lưu thông trong điều kiện trời mưa trở nên nguy hiểm hơn. Qua phân tích, cho thấy các nguyên nhân dẫn đến những vụ TNGT khi trời mưa, như sau:

- Mưa lớn hạn chế tầm nhìn dẫn đến việc tầm nhìn bị hạn chế, khi gặp vật cản sẽ hoảng hốt phanh gấp.

- Đường trơn trượt khiến ma sát giữa lốp xe với mặt đường giảm đi, nếu phanh gấp sẽ có khả năng bị ngã rất cao (đối với xe máy và các loại xe khác tương tự), bị lật xe (đối với xe ô tô và các loại xe khác tương tự)

(ảnh minh họa)

- Mỗi tốc độ xe đều sẽ có một khoảng phanh nhất định, khi đường trơn ướt thì khoảng cách này sẽ thay đổi, sự thay đổi này khiến những người lái xe thiếu kinh nghiệm không ứng phó được và dễ gây ra tai nạn.

- Tâm lý nóng vội, lái xe nhanh khi trời mưa, sự vướng víu của áo mưa cũng là nguyên nhân dẫn đến tai nạn (đối với xe máy và các loại xe khác tương tự)

- Đi vào vùng nước chảy, hoặc trũng nước quá sâu, gây ra ngập và hư hại đến xe, không di chuyển được.

- Bị rơi vào hố nước, gây va đập mạnh cho xe dẫn đến hỏng hóc (đối với xe ô tô và các loại xe khác tương tự), dễ ngã xe (đối với xe máy và các loại xe khác tương tự).

 nguyen nhan nhieu tai nan xay ra khi troi mua hinh anh 2

(ảnh minh họa)

- Khi những chiếc xe lớn di chuyển sẽ tạo ra sóng nước hoặc nước bắn lên nhiều, nếu đi gần sẽ bị hạn chế tầm nhìn (đối với xe ô tô và các loại xe khác tương tự), và có thể gây ngã xe (đối với xe máy và các loại xe khác tương tự)

Nếu nắm rõ những nguyên nhân kể trên, người tham gia giao thông hoàn toàn có thể trang bị cho mình những phương án đối phó hữu hiệu, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cả những người xung quanh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế năng động, trẻ trung, đặc biệt giá rẻ và tiết kiệm xăng là...
Các phiên bản nâng cấp mới của mẫu SUV 7 chỗ ngồi Everest vừa xuất...
Phân khúc xe số bình dân trở nên nóng hơn với sự hồi sinh của SYM...