Thứ Năm, ngày 16/08/2018 07:39 AM (GMT+7)

Những thành phố bán siêu xe rẻ nhất thế giới

authorPhương Linh Chủ Nhật, ngày 19/02/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do chính sách thuế và phí ở từng quốc gia có sự khác biệt, nhiều thành phố hưởng lợi và niêm yết giá bán những dòng xe cao cấp ở mức dễ chấp nhận.

   

 nhung thanh pho ban sieu xe re nhat the gioi hinh anh 1

Bloomberg mới đây đã đưa ra thống kê về những thành phố có giá bán siêu xe rẻ nhất, dựa trên dữ liệu thu thập được từ các đại lý Audi, Bentley, Lamborghini... Giá bán ô tô ở mỗi quốc gia đều khác nhau, chủ yếu là do sự tác động bởi chính sách thuế và phí. Đối với những chiếc siêu xe trị giá hàng nghìn USD, sự chênh lệch này càng trở nên rõ rệt.

 nhung thanh pho ban sieu xe re nhat the gioi hinh anh 2

Điển hình như mẫu xe siêu sang của Bentley mang tên Continental Supersports 2017, trong khi giá bán của chiếc xe này tại Anh chỉ khoảng 212.000 Bảng (tương đương 6 tỷ đồng) thì cũng mẫu xe đó tại Mỹ lại lên đến 293.300 USD (6,6 tỷ đồng).

 nhung thanh pho ban sieu xe re nhat the gioi hinh anh 3

Bên cạnh đó, rất hiếm khi 2 mẫu siêu xe được bán ở 2 thị trường khác nhau mà có cùng mức giá. Đối với các mặt hàng xa xỉ như siêu xe, người dùng thường có những yêu cầu riêng và điều đó khiến giá bán xe cho từng khách hàng là khác nhau.

 nhung thanh pho ban sieu xe re nhat the gioi hinh anh 4

Hầu hết các thương hiệu xe sang đều có mức giá cơ bản, nhưng chế độ thuế, phí ở tường quốc gia khác nhau sẽ khiến cho giá bán của mẫu xe đó thay đổi. Một số quốc giá thậm chí có mức thuế lên tới 100% như Nam Mỹ hay Trung Quốc. Ngoài ra, mức thuế dành cho xe có dung tích lớn cũng không phải là thấp.

 nhung thanh pho ban sieu xe re nhat the gioi hinh anh 5

Điều này lý giải vì sao một chiếc McLaren 570GT có giá 198.950 USD (4,5 tỷ đồng) ở New York, 193.023 USD (4,4 tỷ đồng) ở London và lên tới hơn gấp đôi 414.500 USD (9,4 tỷ đồng) ở Hồng Kông. Đối với những mẫu xe có giá trị lớn hơn như chiếc Rolls-Royce Ghost, thậm chí giá bán ở Mumbai còn cao hơn 212% so với giá bán tại Anh.

 nhung thanh pho ban sieu xe re nhat the gioi hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn một năm thăm dò thị hiếu tiêu dùng, liên doanh Nhật Bản...
Quãng nghỉ ngắn chờ phiên bản mới của Toyota Vios vô hình trung đã...
Một lái xe Ducati Multistrada Enduro có đam mê là mang các chú rắn...