Thứ Năm, ngày 21/03/2019 04:42 AM (GMT+7)

Nissan GT-R điều khiển được bằng tay cầm chơi game

authorĐức Thái Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các game thủ giờ đây không chỉ được lái xe trong thế giới ảo, mà sắp có thể điều khiển xe thật ngoài đời bằng chiếc tay cầm quen thuộc.

   

 nissan gt-r dieu khien duoc bang tay cam choi game hinh anh 1

Nằm trong chiến dịch quảng cáo tựa game đua xe nổi tiếng “Gran Turismo Sport”, Nissan đã phối hợp cùng với nhà sản xuất để tạo ra một sản phẩm cực kì thú vị. Một chiếc Nissan GT-R thực tế đã được hãng cài đặt, lắp đặt các hệ thống cần thiết, và có thể được điều khiển từ xa, thông qua 1 chiếc tay cầm chơi game.

 nissan gt-r dieu khien duoc bang tay cam choi game hinh anh 2

Bản thân tựa game đã có chế độ “Real Driving Simulator” từ nhiều năm trước (người chơi sử dụng một bộ gear và trải nghiệm trò chơi như đang lái xe thực tế). Và giờ đây, Nissan lại có thêm một ý tưởng độc đáo, có phần ngược lại với chế độ “Real Driving Simulator”, đó chính là sử dụng tay cầm để điều khiển một chiếc xe thực tế. Tương tự như khi chơi game, chiếc GT-R đặc biệt này (có tên gọi là GT-R/C) có thể di chuyển thông qua sự điều khiển của tay cầm Playstation.

 nissan gt-r dieu khien duoc bang tay cam choi game hinh anh 3

Tất nhiên, Nissan đã không giao chiếc tay cầm này cho bất kì ai, ngoại trừ Jann Mardenborough, người từng chiến thắng giả đua GT Academy và Nismo Driver. Mardenborough ngồi trên một chiếc trực thăng và đã dùng tay cầm điều khiển chiếc GT-R/C chạy vài vòng trên đường đua Silverstone. Tốc độ trung bình chiếc xe lên tới 120km/h, và đã hoàn thành vòng chạy với thành tích 1:17:47. Đây là một con số ấn tượng bởi nếu so với các tay đua chuyên nghiệp, vận tốc trung bình của họ cũng chỉ đạt khoảng 132km/h.

 nissan gt-r dieu khien duoc bang tay cam choi game hinh anh 4

Nissan đã kết hợp với JLB Design để thiết kế các cánh tay rô bốt, có nhiệm vụ thay thế người lái như điều khiển tay lái, cần số, chân phanh, chân ga…. Ngoài ra, chiếc xe cũng được trang bị hệ thống bảo vệ an toàn độc lập, trong trường hợp Mardenborough mất quyền điều khiển.

 nissan gt-r dieu khien duoc bang tay cam choi game hinh anh 5

Có thể nói, Nissan là một phần không thể thiếu của tựa game "Gran Turismo" trong suốt gần 20 năm qua. Và chắc chắn, vẫn sẽ có nhiều mẫu xe khác họ sẽ được tiếp tục hiện diện trong tựa game mới “Gran Turismo Sport”. Cũng sẽ có một vài mẫu xe Honda, và một trong số đó là mẫu Honda Sports Vision Gran Turismo, một mẫu xe thể thao dự kiến sẽ được giới thiệu trong thời gian tới.

Tag:  Nissan GT-R   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cả 3 mẫu xe dự kiến đều có khoảng giá bán lẻ thấp nhất trong phân...
Nissan Việt Nam quyết định điều chỉnh giá bán lẻ đối với mẫu SUV 7...
Một số phương tiện truyền thông Trung Quốc đã rò rỉ hình ảnh xe tay...