Thứ Hai, ngày 23/07/2018 22:59 PM (GMT+7)

Porsche muốn Audi phải bồi thường 234 triệu USD

authorThiên Nhân Thứ Hai, ngày 23/10/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù cùng là những công ty thuộc tập đoàn Volkswagen, vụ bê bối gian lận khí thải đã khiến Porsche và Audi đụng chạm lợi ích.

   

Mới đây, truyền thông Đức cho biết Porsche đã yêu cầu Audi phải chi trả các chi phí liên quan tới khắc phục, cũng như những khoản chi phát sinh liên quan tới pháp lý và bồi thường cho khách hàng.

 porsche muon audi phai boi thuong 234 trieu usd hinh anh 1

Lý do là vì Porsche đã sử dụng động cơ do Audi phát triển, đó là các động cơ dầu V6 3.0L TDI trên các mẫu xe Panamera và Cayenne. Đây là dòng động cơ bị khai gian mức tiêu hao nhiên liệu và các chỉ số khí thải môi trường.

Vào tháng 7 vừa qua, chính phủ Đức đã yêu cầu Porsche phải tiến hành triệu hồi toàn bộ các mẫu SUV sang Cayenne để khắc phục, đồng thời cấm đăng ký mới đối với phiên bản sử dụng động cơ dầu. Còn chính phủ Mỹ đã cấm Porsche phân phối các mẫu Cayenne máy dầu sản xuất trong giai đoạn từ 2014 đến 2016. 

Tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu châu Âu Volkswagen đã thừa nhận, nhiều dòng xe chạy bằng động cơ diesel như Volkswagen, Audi và Porsche được quảng cáo là thân thiện với môi trường đã được bí mật lắp các thiết bị gian lận để che giấu mức khí thải gây ô nhiễm môi trường cao hơn quy định.

Hiện Volkswagen đã rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất kể từ khi hãng này ra đời, do bị phát hiện cài phần mềm gian lận khí thải cho hơn 11 triệu xe ôtô động cơ diesel trên toàn thế giới, ước tính riêng tại Mỹ có khoảng 600.000 xe. Ước tính, hãng này phải tốn hàng chục tỷ USD chi cho các khoản phạt và bồi thường tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tag:  porsche, audi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những chiếc xe 7 chỗ ngồi Toyota Rush đầu tiên đã có mặt tại Việt...
Với các chỉ số có thể đối đầu với Honda CBF 150 nhưng mẫu xe côn...
Các loại xe máy điện mang thương hiệu VinFast sẽ chính thức bán ra...