Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 10:11 AM (GMT+7)

Volvo triệu hồi 438 xe kiểm tra lỗi phanh khẩn cấp tại Việt Nam

authorHÀ TRẦN Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Việt Nam, Volvo cũng vừa công bố triệu hồi các xe đã bán để xác định có thể có sự cố với hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB trên xe Volvo.

   

Theo thông tin từ Volvo Cars, họ đã xác định vấn đề xuất phát từ phần mềm đã ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp (Autonomous Emergency Braking – AEB). Được biết, có hơn 730.000 chiếc Volvo trên toàn thế giới nằm trong diện xem xét triệu hồi để cập nhật phần mềm và Việt Nam có 438 xe.

Điều này làm cho hệ thống phanh khẩn cấp trên xe Volvo có thể bị ảnh hưởng trong một số tình huống nhất định. Cụ thể, khi phát hiện người, xe… cắt ngang qua lúc xe di chuyển, hệ thống có thể không kích hoạt.

 volvo trieu hoi 438 xe kiẻm tra lõi phanh khản cáp tại viẹt nam hinh anh 1

Tuy nhiên, đơn vì này cho biết, hệ thống vẫn luôn cung cấp cảnh báo va chạm phía trước. Bên cạnh đó, hệ thống phanh thông thường cùng tất cả các tính năng an toàn khác của xe (Intellisafe) vẫn hoạt động bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Chiều 20-3, Volvo Car Việt Nam (Volvo Việt Nam) công bố, họ cũng triển khai các kế hoạch chi tiết hỗ trợ khách hàng. Theo đó, có 438 chiếc xe Volvo các mẫu nằm trong phạm vi ảnh hưởng.

 volvo trieu hoi 438 xe kiẻm tra lõi phanh khản cáp tại viẹt nam hinh anh 2

Volvo Việt Nam cho biết, khách hàng sở hữu những mẫu xe liên quan đến các trung tâm trưng bày và bảo hành 4S gần nhất của hãng để được tư vấn và hỗ trợ. Chương trình cập nhật phần mềm này là miễn phí. Tại Việt Nam, Volvo có hai đại lý tiêu chuẩn là Volvo Car Sài Gòn và Volvo Car Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu xe máy mưới của Vinfast được cho là sẽ nhắm vào phân khúc xe ga...
Cập nhật giá xe Fortuner 2020 mới nhất bao gồm bản máy xăng và bản...
Với mức giá chỉ 12,000 đồng, người đi xe máy đang tiết kiệm được...