Thứ Hai, ngày 18/11/2019 21:33 PM (GMT+7)

Bệnh viện tuyến huyện đầu tiên giao nhiệm vụ chỉ đạo tuyến

authorP.V Thứ Tư, ngày 16/10/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Y tế vừa có công văn cho phép Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) tham gia công tác chỉ đạo tuyến theo Đề án 1816. Đây là bệnh viện cấp quận, huyện đầu tiên được tham gia công tác này.

   

Ngày 15/10, Bộ Y tế  đã có Công văn số 1679/BYT-KCB gửi Sở Y tế TP.HCM về giao Bệnh viện Quận Thủ Đức tham gia Đề án 1816, theo đó, Bộ Y tế đồng ý cho Bệnh viện Quận Thủ Đức làm công tác chỉ đạo tuyến cho các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Công văn nêu rõ: “Sau khi xem xét năng lực của Bệnh viện Quận Thủ Đức, Bộ Y tế đồng ý giao cho Bệnh viện Quận Thủ Đức được tham gia thực hiện công tác chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 và thực hiện Quyết định số 14/2013/QĐ-TTg ngày 20/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố khu vực: Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Miền Trung Tây Nguyên…”

 benh vien tuyen huyen dau tien giao nhiem vu chi dao tuyen hinh anh 1

Bệnh viện Thủ Đức phối hợp với Bệnh viện Quận 7 thực hiện 1 ca phẫu thuật khó. 

Bệnh viện Quận Thủ Đức là bệnh viện hạng 1, trong thời gian qua Bệnh viện đã có nhiều nỗ lực triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, và tham gia hỗ trợ toàn diện cho một số bệnh viện tuyến huyện trên địa bàn thành phố vốn còn gặp nhiều khó khăn về nguồn nhân lực chuyên khoa và nhân lực quản lý.

Gần đây, Sở Y tế một số tỉnh/thành khu vực phía Nam mong được Bệnh viện Quận Thủ Đức hỗ trợ công tác chỉ tuyến cho một số bệnh viện tuyến huyện trong địa bàn tỉnh/thành.

Xét thấy năng lực của Bệnh viện Thủ Đức và nhu cầu của các bệnh viện gần đó, giảm tải cho bệnh viện thành phố, Sở Y tế Tp HCM đã có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị Bộ Y tế xem xét và giao nhiệm vụ làm công tác chỉ đạo tuyến cho Bệnh viện Quận Thủ Đức. 

Khi nhận được đồng ý của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM sẽ làm việc với Bệnh viện Quận Thủ Đức và các bệnh viện thành phố được Bộ Y tế giao nhiệm vụ làm công tác chỉ đạo tuyến, và phối hợp với các bệnh viện trực thuộc Bộ trên địa bàn phía Nam để triển khai công tác chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 đảm bảo không bị trùng chéo trên các địa bàn đã được phân công tại Quyết định số 4026/QĐ-BYT ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế, về việc phân công công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo chương trình làm việc của Quốc hội, vào ngày 22/11, tức thứ...
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về 2 sản phẩm thực...
Sau khi họp hội đồng chuyên môn, BV Sản Nhi Nghệ An xác định nguyên...