Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:38 AM (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ sinh viên trường y bị người nhà bệnh nhân tát

authorDiệu Linh Thứ Năm, ngày 04/05/2017 16:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 4.5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên đề nghị xác minh, làm rõ thông tin nam sinh viên trường y thực tập tại Bệnh viện đã liên tiếp bị người nhà bệnh nhân tát vào mặt khi chờ đưa bệnh nhân lên cáng.

   

Cụ thể, theo thông tin phản ánh, sinh viên bị hành hung là anh Phạm Lê Tùng,  năm 3, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang thực tập tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

 bo y te yeu cau lam ro vu sinh vien truong y bi nguoi nha benh nhan tat hinh anh 1

Phạm Lê Tùng (sinh viên Lớp Y3, Đại học Y dược Thái Nguyên) bị người nhà bệnh nhân hành hung.

Thông tin cho biết, tối ngày 29.4, Tùng trực và giúp đỡ bệnh nhân theo lịch phân công. Lúc đó, bệnh nhân Bùi Thế Sơn (26 tuổi, xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) bị tai nạn và được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên cấp cứu. Theo chỉ định, bệnh nhân được đưa đi chụp chiếu để xác định thương tích.

Khi đó, một người đi lấy cáng, còn Tùng đứng đợi để đưa bệnh nhân lên cáng. Lúc này, một nam thanh niên là người nhà bệnh nhân vẫy Tùng lại bảo: “Mày vào bế thằng bạn tao đi chụp”.  Tùng nói, anh chờ chút để cáng tới rồi em bế lên. Vừa nghe đến đây, thanh niên trên trợn mắt rồi liên tiếp tát và chửi Tùng. Những nhân viên khác thấy vậy bèn báo bảo vệ. Người hành hung còn dọa: “Mày muốn không ra được khỏi cái trường này không”, Tùng kể.

Ngay sau đó, những nhân viên y tế khác vẫn hỗ trợ để đưa bệnh nhân đi chiếu chụp và cấp cứu cho người bị nạn. Tùng cũng đã báo cáo với lãnh đạo khoa Cấp cứu sự việc trên. Theo Tùng, người nhà hành hung đã khiến em bị sưng 2 bên má phải. Đến nay, sau 4 ngày, hai má của Tùng vẫn sưng. Nhận được thông tin, lãnh đạo khoa Cấp cứu đã báo cáo lên Ban Giám đốc và công an địa phương để có hướng xử lý.

Về việc này, trong công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện xác minh và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, phối hợp với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ, truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung sinh viên trong vụ việc trên. Đồng thời, quan tâm, động viên tinh thần đối với nhân viên y tế và sinh viên bị hành hung nêu trên; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện, bảo vệ sự an toàn của nhân viên y tế trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Gần đây, nhiều vụ việc nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung gây bức xúc. Trước đó, ngày 16.4 tại Bệnh viện đa khoa Thạch Thất (Hà Nội), bác sĩ Lê Quang Dương đang cúi xem hồ sơ cho một bệnh nhi thì bị bố bệnh nhi này dùng cốc đập vào đầu khiến anh ngất xỉu, đầu phải khâu 7 mũi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có lẽ không có ông bố nào lại sinh con, cho con bú và chịu đựng sự...
Chưa cần đi khám nhưng có một số thói quen tốt cũng góp...