Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:58 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Cứu sống bệnh nhân bị viêm cơ tim cấp

authorKim Oanh Thứ Hai, ngày 19/10/2015 16:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 19.10, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa cứu sống một bệnh nhân bị viêm cơ tim cấp bằng kỹ thuật ECMO.

   

Đây là một kỹ thuật hoàn toàn mới, có thể cứu sống bệnh nhân rơi vào tình trạng “thập tử nhất sinh” do hội chứng nguy ngập hô hấp và viêm cơ tim cấp.

Trước đó, vào ngày 19.9, bệnh nhân Lê Thị Tàu (43 tuổi, trú Quảng Ngãi) được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng huyết áp đo không được, rối loạn nhịp tim, thở máy. Bệnh nhân được đưa vào Khoa hồi sức gây mê - chống độc điều trị.

 da nang: cuu song benh nhan bi viem co tim cap hinh anh 1

Bệnh nhân Tàu vừa được cứu sống

Mặc dù bệnh nhân đã được dùng các loại thuốc vận mạch tối đa nhưng vẫn không đo được huyết áp. Các xét nghiệm cho thấy đây là tình trạng viêm cơ tim cấp, biến chứng sốc tim, tim gần như ngưng hoàn toàn. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành kỹ thuật oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (ECMO) cho bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, trong quá trình điều trị, có gặp một số khó khăn như tình trạng bội nhiễm phổi, rối loạn đông máu nặng nên phải phối hợp với nhiều đơn vị trong bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân. Theo Bác sĩ Nhân, thường những bệnh nhân như thế này thì tỷ lệ tử vong cao nếu không có kỹ thuật ECMO.

Sau một tháng điều trị, bệnh nhân đã ổn định và xuất viện trong ngày 19.10. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hai ngày 22 và 23.5, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng...
Trong chuyến công tác tại Thanh Hoá, ngay sau khi nhận được thông...
Từ 22-26.5, tại Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Đắk Nông, Bộ Y tế phối...