Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 21:59 PM (GMT+7)

Hà Nội: Người mắc bệnh nặng sẽ không cần giấy chuyển viện

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 04/08/2015 19:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bệnh nhân mắc bệnh tim có chỉ định phẫu thuật, ung thư, suy tủy, chạy thận nhân tạo, tan máu bẩm sinh, tan máu tự miễn, bệnh lý chức năng tiểu cầu… sẽ không cần giấy chuyển viện.

   

Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội vừa thống nhất danh mục một số bệnh được chuyển thẳng từ trạm y tế xã lên bệnh viện tuyến thành phố.

 ha noi: nguoi mac benh nang se khong can giay chuyen vien hinh anh 1

Người mắc bệnh nặng sẽ không cần giấy chuyển viện. Ảnh minh họa

Theo đó, những bệnh nhân trong trường hợp được bệnh viện đầu ngành chẩn đoán xác định bệnh và vượt quá phạm vi chuyên môn của bệnh viện tuyến huyện sẽ không cần giấy chuyển viện. Sở Y tế Hà Nội cho biết, đối với những người mắc bệnh tim có chỉ định phẫu thuật, ung thư, suy tủy, chạy thận nhân tạo, tan máu bẩm sinh, tan máu tự miễn, bệnh lý chức năng tiểu cầu… sẽ miễn giấy chuyển viện.

Bà Lưu Thị Liên- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đây chỉ là những bệnh mà Sở Y tế mới thống kê được. Hiện tại Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các đơn vị rà soát, báo cáo để Sở Y tế bổ sung những bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn của bệnh viện tuyến huyện. Từ đó, Sở Y tế sẽ có đề xuất chuyển thẳng bệnh nhân mắc bệnh nặng từ trạm y tế lên bệnh viện tuyến thành phố.

Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, đưa ra một số loại bệnh để chuyển bệnh nhân lên thẳng tuyến trên mà không cần giấy chuyển viện là giảm bớt thủ tục hành chính cho người tham gia bảo hiểm y tế. Ngoài ra, không cần giấy chuyển viện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh tham gia BHYT trong khám chữa bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 30 phút sau khi uống hết 1 lít rượu trắng pha ba kích, bệnh...
Sai phạm liên tục, lần nào kiểm tra cũng phát hiện đầy rẫy sai...
Sáng 23.3, ông Trần Minh Khương - Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà...