Thứ Hai, ngày 23/07/2018 09:26 AM (GMT+7)

Quảng Ninh: Phát hiện gần 100 ca mắc sốt xuất huyết

authorNgô Hùng Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 22:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết vừa được phát hiện tại huyện đảo Cô Tô đã nâng số lượng bệnh nhân trong toàn tỉnh Quảng Ninh lên 98 ca.

   

Theo Trung tâm Y tế huyện Cô Tô, vào ngày 8.8, Trung tâm tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Nghiêm Việt (38 tuổi, trú tại khu 4, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô) nhập viện với các triệu chứng sốt, mệt mỏi, có chấm xuất huyết ngoài da vùng cánh tay, đi ngoài phân lỏng. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã cho kết quả, bệnh nhân dương tính với sốt xuất huyết.

Ngay thời điểm tiếp nhân bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện Cô Tô đã tiến hành phun thuốc khử trùng và diệt muỗi tại khu vực bệnh nhân sinh sống nhằm chủ động phòng tránh lây lan mầm bệnh sang nơi khác. Được điều trị kịp thời theo đúng phác đồ, sau 4 ngày điều trị, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân Việt đã có chuyển biến tốt.

 quang ninh: phat hien gan 100 ca mac sot xuat huyet hinh anh 1

Bệnh nhân sốt xuất huyết tại Cô Tô đang được điều trị. (Ảnh: QTV)

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh - cho biết: Theo số liệu tình hình bệnh dịch sốt xuất huyết toàn quốc, tính đến ngày 28.7, cả nước ghi nhận có hơn 58.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có hơn 49.000 trường hợp nhập viện và 17 trường hợp tử vong. Tại tỉnh Quảng Ninh tính đến ngày 11.8 đã ghi nhận có 98 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó gồm 77 ca dương tính và trường hợp ca bệnh còn lại xâm nhập từ địa bàn khác như Hà Nội về các địa phương Uông Bí, Hoành Bồ, Cẩm Phả, Hạ Long...

Bên cạnh đó, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo thuận lợi cho sự phát triển của muỗi truyền bệnh, dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh nếu không được kiểm soát và xử lý kịp thời.

 quang ninh: phat hien gan 100 ca mac sot xuat huyet hinh anh 2

Phun khử trùng nơi phát hiện ca dịch bệnh và làm sạch môi trường đang diễn ra ở khắp các địa phương của tỉnh Quảng Ninh.

Trước thực tế trên, Sở Y tế đã chỉ các đơn vị y tế trong tỉnh triển khai đồng bộ chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết, phát hiện sớm các trường hợp mắc, khoanh vùng và xử lý triệt để 100% khi phát hiện bệnh. Đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, phối hợp tuyên truyền phù hợp để người dân biết phòng chống bệnh cho cá nhân và cộng đồng.

Các đơn vị tuyến tỉnh tiếp tục hướng dẫn, giám sát chuyên môn đối với các đơn vị tuyến dưới. Ở các thôn, xóm khắp các địa phương trong tỉnh đều phát động chiến dịch dọn vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vẻ ngoài hay mùi vị của những thực phẩm này không hề hấp dẫn, thậm...