Thứ Ba, ngày 25/06/2019 06:56 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 16:18 PM (GMT+7)

Sản phụ Lạng Sơn sinh ba bé gái do mang thai tự nhiên

Sáng 15/12, ba em bé chào đời khỏe mạnh, cân nặng đều dưới 2 kg, là trường hợp sinh ba đầu tiên tại Bệnh viện tỉnh Lạng Sơn.

   

 san phu lang son sinh ba be gai do mang thai tu nhien hinh anh 1

Ba bé gái chào đời khỏe mạnh, đang được theo dõi tại viện. Ảnh: Hồng Vân.

Sản phụ 30 tuổi ở xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, được các bác sĩ Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn mổ sinh thành công. 

Trong thai kỳ, sản phụ siêu âm đã biết mang tam thai. Vì thai kỳ có nguy cơ rủi ro cao nên vào tuần thai thứ 30 chị đã nhập viện chờ sinh. Các bác sĩ nhận định sản phụ không thể sinh thường mà phải phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho mẹ và con.

Ba bé gái chào đời khỏe mạnh, cân nặng lần lượt là 1,9 kg, 1,8 kg và 1,7 kg. Các cháu đều có phản xạ tốt, đang được chăm sóc tại viện. Sản phụ 8x cho biết đây là lần sinh con thứ hai của chị, trước đó vợ chồng đã có một cháu trai.

Các bác sĩ khuyến cáo những trường hợp mang đa thai dễ gặp nguy hiểm nên sản phụ cần làm đầy đủ các xét nghiệm sàng lọc trước sinh và thường xuyên thăm khám kiểm tra huyết áp, cân nặng. Sắp đến ngày dự sinh hoặc khi có dấu hiệu chuyển dạ, thai phụ nên đến bệnh viện theo dõi sớm để đảm bảo an toàn, tránh tai biến ngoài ý muốn.

Theo các bác sĩ, mang tam thai tự nhiên khá hiếm gặp, tỷ lệ khoảng 1/8.000 ca sinh. 

Dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu sắp sinh. Rò rỉ hoặc vỡ ối, chảy dịch âm đạo hay xuất hiện các cơn co thắt tử cung... là những dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu sắp chuyển dạ.

Theo Hồng Vân (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số bệnh nhân mắc rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng ma túy,...