Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:37 PM (GMT+7)

Việt Nam dự Diễn đàn An sinh xã hội thế giới

authorTuấn Kiệt Thứ Năm, ngày 17/11/2016 15:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ ngày 14 -18.11, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã góp tiếng nói tại Diễn đàn An sinh xã hội thế giới năm 2016 Hiệp hội An sinh xã hội thế giới (ISSA) tổ chức tại Panama.

   

Tại đây cũng diễn ra Đại hội đồng ISSA để bầu ra Ban Chủ tịch và Ủy ban điều hành nhiệm kỳ mới. Tham dự sự kiện này có hơn 1.000 đại biểu thuộc các cơ quan Chính phủ và tổ chức An sinh xã hội của 120 quốc gia trên thế giới.

 viet nam du dien dan an sinh xa hoi the gioi hinh anh 1

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương (thứ 2 từ trái sang) tại Diễn đàn An sinh xã hội thế giới.

Đoàn đại biểu BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương dẫn đầu đã tham dự sự kiện này. Tại Diễn đàn An sinh xã hội thế giới, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương cùng các thành viên trong đoàn đã có các hoạt động như: Tìm hiểu về hệ thống An sinh xã hội của Panama; gặp gỡ Chủ tịch Cơ quan Hưu trí quốc gia Hàn Quốc; đồng thời đối thoại về các thách thức về an sinh xã hội trong thế giới mới.

Tại Đại hội đồng ISSA lần thứ 32, đoàn BHXH Việt Nam cũng tham gia tất cả các sự kiện như: Đối thoại về lãnh đạo và đổi mới; kinh nghiệm quản trị an sinh xã hội; nghe giới thiệu các hướng dẫn mới của ISSA về truyền thông, giải pháp hành chính, dự báo, việc làm bền vững; kinh nghiệm thực hiện hướng dẫn của ISSA tại các nước; các tác động tích cực của an sinh xã hội (y tế và chăm sóc lâu dài, hưu trí đầy đủ và bền vững, chuẩn bị cho tương lai), đồng thời, tham dự Lễ trao giải Thành tựu tốt của ISSA.

ISSA là một tổ chức quốc tế hàng đầu thế giới, bao gồm nhiều cơ quan Chính phủ và các cơ quan, tổ chức an sinh xã hội. Mục tiêu của ISSA là thúc đẩy an sinh xã hội năng động trong một thế giới toàn cầu hóa, thông qua việc hỗ trợ tích cực cho các tổ chức thành viên trên toàn thế giới. Hiện ISSA có 268 thành viên chính thức và 70 thành viên dự khuyết đến từ 157 quốc gia trên thế giới. BHXH Việt Nam là thành viên chính thức và duy nhất của Việt Nam trong Hiệp hội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thói quen vệ sinh tưởng như giúp cải thiện sức khỏe, nhưng...
Khi nói đến công dụng của vải người ta thường chỉ nhắc đến cùi vải,...
Nam bệnh nhân 42 tuổi bị vết thương ngực bụng nguy kịch tính mạng,...