Chủ nhật, 28/04/2024

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối?

10/07/2023 1:07 PM (GMT+7)

Bánh mì Phượng là địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của Hội An, Quảng Nam. Hương vị và chất lượng bánh mì được đánh giá cao nên lúc nào cũng đông khách.

Tiệm bánh mì này ra đời từ năm 1990, ban đầu chỉ là một quầy hàng nhỏ trong chợ. Ngày càng đông khách, chủ quán chuyển ra đường Phan Châu Trinh giữa phố cổ Hội An. 

Đến năm 2009, món bánh mì xứ Quảng nổi tiếng trên toàn thế giới, sau khi cố đầu bếp huyền thoại người Mỹ Anthony Bourdain đánh giá hương vị là “một bản giao hưởng bánh mì” trong chương trình trải nghiệm No Reservations.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 1.

Du khách xếp hàng rất đông để chờ mua bánh mì trên đường Phan Châu Trinh, giữa phố cổ Hội An. Ảnh: Nguyen Hong Trang

Món bánh mì vạn người mê khiến những thực khách đã một lần thưởng thức vấn vương mãi. Phần nhân đậm đà, thêm sốt ngậy béo, vỏ bánh mì giòn rụm. Thực khách trong và ngoài nước không ngại đứng xếp hàng tới 25-30 phút để mua một ổ bánh mì.

Chị Thu Hà, du khách Hà Nội, có dịp đến Hội An du lịch và thưởng thức bánh mì trứ danh phố Hội. Chị chia sẻ: "Sau mấy lần đến Hội An, lần này mình mới quyết tâm xếp hàng để được một lần thưởng thức bánh mì. Mất 40 phút, mình đã cầm trên tay 4 ổ bánh mì nóng hổi."

Chị Hương (1990, du khách Hà Nội) sau khi ăn bánh mì trứ danh Hội An, nhận xét hương vị khá ngon, nhưng mất công xếp hàng. Chị đứng xếp hàng vào buổi trưa, thời tiết nắng nóng nên thấy khá mệt mỏi. Giờ cao điểm của quán là từ 11h30 đến 13h30.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 2.

Tầm trưa tuy nắng, nhưng xếp hàng nhanh hơn buổi tối. Ảnh: Bánh mì Phượng

Anh Đức, một người dân địa phương, đầy tiếc nuối cho biết, khi địa chỉ này chưa nổi tiếng, người dân Hội An ăn rất nhiều. Bây giờ quán đông quá, chủ yếu chỉ còn khách du lịch xếp hàng thưởng thức, chứ dân địa phương không đủ kiên nhẫn.

Theo chia sẻ của chị Phượng, chủ quán, vỏ bánh mì vỏ sử dụng loại bột mì nguyên chất, pha với men nhập khẩu từ Pháp, nên giá thành cao hơn, đảm bảo ổ bánh mì luôn giòn, dai mà không bị vỡ vụn. 

Bí kíp tạo nên hương vị đặc biệt của bánh mì Phượng chính là món nước sốt theo công thức bí truyền. Bất kì phần nhân bánh mì nào khi kết hợp với nước sốt cũng đều mang tới hương vị hoàn hảo. Đến cả pate gan heo và thịt xay béo ngậy cũng được làm theo công thức riêng, không giống với bất kì hàng bánh mì nào khác.

Đặc biệt, nhân bánh mì luôn được làm mới mỗi ngày. Từ 4h sáng, vợ chồng chị Phượng đã dậy sớm đi chợ để về chế biến. Các nguyên liệu làm bánh cũng phải đảm bảo độ tươi ngon, làm tăng độ hấp dẫn của ổ bánh mì lên gấp bội phần.

Quán có mặt tiền không lớn. Khi bước vào quán, chiếc tủ kính chứa hơn 20 loại nhân từ pate, thịt xá xíu, thịt nguội hồng, thịt gà, ruốc bông, chả thái lát đến xúc xích... cùng các loại nguyên liệu ăn kèm rau xanh, cà chua, dưa chuột, tương ớt... Sau quầy kính, từ chủ cho đến cả chục nhân viên lúc nào cũng thoăn thoắt đôi tay làm bánh mì cho khách.

Bánh mì Phượng ở Hội An ngon cỡ nào mà khách xếp hàng dài từ sáng đến tối? - Ảnh 3.

Mỗi chiếc bánh mì đều được chế biến và đóng gói cẩn thận. Ảnh: Tripadvisor

Nguyên liệu cơ bản để làm nên chiếc bánh mì gồm pate, bơ, nước sốt, phần nhân sẽ tùy thực khách lựa chọn. Đầu tiên là phần thịt được xếp đều 2 bên, rau, dưa chuột ở giữa, sau đó rưới nước sốt, tương ớt phủ lên. Nhìn chung, thực đơn của quán khá đa dạng, đủ hương vị từ truyền thống đến phương Tây.

Bên trong tiệm có bày vài bộ bàn ghế đơn sơ, khách ghé mua bánh mì có thể ngồi ăn tại chỗ, tận hưởng ngay ổ bánh mì nóng giòn, thơm phức. Giá mỗi ổ bánh mì dao động từ 20.000 – 35.000 đồng, tùy phần nhân.

Quán mở cửa từ 6h – 21h30 hàng ngày. Thực khách không nên đến sát khung giờ đóng cửa để tránh phải ra về tay không vì quán hết hàng sớm. Ngoài ra, phần lớn khách đến quán mua bánh mì mang đi. Nếu không muốn đợi lâu, thực khách có thể ăn tại quán.

Theo Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thái Lan có đến 3 thành phố được người Việt đổ xô tìm kiếm, đi du lịch lễ 30/4

Thái Lan có đến 3 thành phố được người Việt đổ xô tìm kiếm, đi du lịch lễ 30/4

Các thành phố được mệnh danh là thiên đường du lịch ở khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á được người Việt yêu thích. Đáng chú ý, Thái Lan có đến 3 thành phố được người Việt quan tâm dịp lễ 30/4 này.

Bất động sản Phát Đạt trong cơn khát dòng tiền

Bất động sản Phát Đạt trong cơn khát dòng tiền

Công ty cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (PDR) đặt nhiệm vụ cao nhất của năm 2024 là tập trung vào chiến lược bán hàng hiệu quả để tạo ra dòng tiền nhanh nhất. Dòng tiền cũng sẽ là trọng điểm của PDR trong 3-5 năm tới.

Lễ 30/4, những điểm người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa

Lễ 30/4, những điểm người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa

Lễ 30/4, người dân TP.HCM có thể xem pháo hoa tại 5 điểm. Trong đó có 3 điểm nằm ở TP.Thủ Đức.

Những món nghe tên ngồ ngộ nhưng thưởng thức thơm ngon tại Cần Giờ

Những món nghe tên ngồ ngộ nhưng thưởng thức thơm ngon tại Cần Giờ

Cần Giờ được biết là một ốc đảo xanh tươi nhờ thiên nhiên ưu đãi với hệ sinh thái rừng ngập mặn, đặc biệt với nhiều sản vật tươi sống, tạo nên nền ẩm thực Cần Giờ phong phú và đa dạng như Gỏi cá thòi lòi trộn lá lìm kìm, Lẩu ba khía lá buôi, Cá dứa một nắng, địa sâm...

Mercedes-Benz tiếp tục triệu hồi xe GLE, GLS

Mercedes-Benz tiếp tục triệu hồi xe GLE, GLS

Bộ đôi GLE và GLS của công ty Đức tiếp tục trải qua đợt triệu hồi mới trên toàn cầu chỉ sau đợt triệu hồi được công bố cách đây ít ngày. Lần này do lỗi ở bộ điều khiển hộp số, và lần kề trước vì lỗi dây cáp điện 48V.

Giá USD hôm nay 28/4 diễn biến trái chiều, trong nước có tuần hạ nhiệt

Giá USD hôm nay 28/4 diễn biến trái chiều, trong nước có tuần hạ nhiệt

Giá USD hôm nay 28/4: Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết từ ngày 22/4 đến ngày 26/4 giảm từ 24.272 xuống mức 24.246 VND/USD, giảm 26 đồng so với đầu tuần.