Chủ nhật, 05/05/2024

Bảo quản thịt lợn cả tháng vẫn tươi ngon, không mất chất

01/04/2022 1:00 PM (GMT+7)

Hiện nay, do cuộc sống bận rộn, các bà nội trợ thường có xu hướng mua nhiều thịt về và để tủ lạnh ăn dần. Thông thường, bạn sẽ thấy thịt để tủ lạnh ăn không ngon bằng thịt mới mua.


 Nguyên nhân chủ yếu ở việc bảo quản. Nếu biết cách bảo quản, thịt lợn sẽ để được lâu và vẫn tươi ngon như lúc mới mua.

Để bảo quản thịt được lâu, bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Chuẩn bị: Thịt lợn, rượu trắng, dầu ăn, màng bọc thực phẩm, giấy bạc.

Cách làm:

Thịt lợn mua về không cần rửa. Việc rửa qua nước sẽ làm lớp mỡ bám trên bề mặt miếng thịt bị phá hủy. Điều này sẽ khiến thịt nhanh hỏng hơn.

Vì vậy, sau khi mua thịt về, bạn chỉ cần dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt là được.

Bảo quản thịt lợn cả tháng vẫn tươi ngon, không mất chất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Sau đó, chia thịt thành những miếng nhỏ vừa đủ cho một bữa ăn. Không nên cấp đông cả một miếng thịt lớn vì như vậy sẽ rất khó trong việc chế biến. Nếu không chia thịt thành từng miếng nhỏ, khi sử dụng, bạn sẽ phải rã đông cảtảng thịt lớn.Sau khi rã đông, thịt rất dễ bị vi khuẩn tấn công. Khi đó, phần thịt chưa nấu đến sẽ bị mất dinh dưỡng giảm chất lượng.


Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ và đổ rượu rắng vào đó. Dùng cọ quét rượu lên khắp mặt miếng thịt. Bước này giúp khử trùng thịt.Tiếp đó, lấy một chiếc bát nhỏ và cho một chút dầu ăn vào. Dùng cọ quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt. Dầu ăn sẽ tạo thành một lớp màng bên trên miếng thịt, nhờ vậy các chất dinh dưỡng và độ ẩm trong thịt sẽ được giữ lại.


Kế đến, bạn chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm gói từng miếng thịt lại. Ngoài có thể sử dụng túi zip để bảo quản thịt. Khi cho thịt vào túi, bạn hãy dùng tay miết cho không khí trong túi thoát ra ngoài rồi mới gói túi thịt lại. Việc loại bỏ không khí trong túi sẽ giúp thịt tươi lâu hơn.

Bảo quản thịt lợn cả tháng vẫn tươi ngon, không mất chất - Ảnh 2.

Sau đó, lấy giấy bạc và gói ra bên ngoài từng túi thịt một lần nữa. Giấy bạc có tác dụng ngăn không cho hơi lạnh trong tủ xâm nhập vào miếng thịt. Như vậy, miếng thịt sẽ không bị khô.

Bảo quản thịt lợn cả tháng vẫn tươi ngon, không mất chất - Ảnh 3.

Cuối cùng, bạn chỉ cần bỏ từng gói thịt vào ngăn đá tủ lạnh là được.

Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần lấy một miếng thịt từ ngăn đá và để trong ngăn mát qua một đêm là có thể chế biến.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Diện áo blouse với 4 kiểu quần và chân váy này sẽ giúp bạn mặc đẹp suốt mùa hè

Diện áo blouse với 4 kiểu quần và chân váy này sẽ giúp bạn mặc đẹp suốt mùa hè

Dưới đây là 4 kiểu quần, chân váy bạn nên thử kết hợp với áo blouse để tạo nên phong cách đẹp và thời thượng suốt mùa hè.

Xu hướng quần lửng trẻ trung, tôn dáng

Xu hướng quần lửng trẻ trung, tôn dáng

Chị em nên bổ sung quần lửng cho tủ đồ để phong cách mùa hè thêm mới mẻ.

4 mẫu giày dép phù hợp với quần ống rộng

4 mẫu giày dép phù hợp với quần ống rộng

Các mẫu giày dép sau đây không chỉ tôn dáng mà còn tạo sự trẻ trung khi diện quần ống rộng.

6 kiểu tóc tránh nóng thích hợp trong mùa hè

6 kiểu tóc tránh nóng thích hợp trong mùa hè

Những kiểu tóc này vừa đơn giản, tránh nóng và còn giúp bạn trông trẻ trung, xinh tươi hơn đáng kể.

5 loại xịt khoáng làm dịu da ngày nắng nóng, giá dưới 200.000 đồng

5 loại xịt khoáng làm dịu da ngày nắng nóng, giá dưới 200.000 đồng

Với công dụng cấp nước và làm dịu da ngay lập tức, xịt khoáng là món đồ ''chân ái'' của làn da trong mùa hè nóng bức. Dưới đây là những loại xịt khoáng giúp duy trì độ ẩm cho da, có giá hợp túi tiền mọi người.

Cách mặc quần ống rộng tôn dáng dành cho chị em có chiều cao khiêm tốn

Cách mặc quần ống rộng tôn dáng dành cho chị em có chiều cao khiêm tốn

Chị em hãy tham khảo 4 "bí kíp" diện quần ống rộng sau đây để có được các bộ trang phục tôn dáng hiệu quả.