Chia sẻ với chúng tôi, ông Huy cho biết sản phẩm mì tôm thanh long thực tế ra thị trường hồi đầu năm 2022.
Sự ra đời của mì tôm thanh long xuất phát từ trách nhiệm của những người trong ban chấp hành Hiệp hội Thanh long Bình Thuận.
3 - 4 năm trước, khi thấy thanh long trồng nhưng tiêu thụ không kịp, trái thanh long bị bỏ nhiều, thậm chí còn cho bò ăn, nông dân quá cực, vì vậy, ông và doanh nghiệp nghĩ phải tìm cách chế biến sâu trái thanh long.
“Chúng tôi có suy nghĩ phải chế biến sâu sản phẩm từ thanh long. Chúng tôi đã làm thanh long sấy, nước ép, rượu vang thanh long. Thực sự những sản phẩm chất lượng tốt nhưng khả năng tiêu thụ chưa mong muốn”, ông Huy nói và cho biết công ty đã làm việc với Trường Đại Học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (nay là ĐH Công Thương TP.HCM), Viện Khoa học Kinh tế và Công nghệ Sài Gòn để tìm thêm sản phẩm mới từ thanh long, và đó chính là món mì tôm thanh long đang hot hiện nay.
“Chúng tôi phải mất gần 2 năm nghiên cứu ra công nghệ làm mì tôm thanh long vì trộn thanh long vào mì, nhiệt độ chín khác nhau, không phải chỉ đơn trộn rồi kéo thành sợi mà phải có công nghệ. Chúng tôi sử dụng công nghệ nano để đưa thành phần trái cây thanh long vào sợi mì. Phải mất gần 2 năm nghiên cứu mới ra được thành quả”, ông Huy nói thêm.
Để khẳng định với người tiêu dùng về việc trái thanh long có trong mì tôm là sự thực, doanh nghiệp và các nhà khoa học phải thành lập hội đồng khoa học, được Sở Khoa học Công nghệ Bình Thuận thẩm định phương án với đầy đủ căn cứ, giấy chứng nhận về việc có thanh long trong sợi mì.
“Sau cùng, chúng tôi rất vui mừng khi sản phẩm được lan tỏa tốt, tính nhân văn sâu sắc và đang được người tiêu dùng đón nhận, cảm nhận và đồng hành. Điều tôi mong lớn nhất là mì tôm thanh long là sản phẩm mới, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước, gia tăng giá trị trái thanh long, hỗ trợ bà con vùng trồng. Đó là niềm hạnh phúc không chỉ riêng tôi mà còn toàn thể công ty và các nhà nghiên cứu cùng bà con”, ông Huy nói.
Về việc sản phẩm đang viral khủng khiếp cả tuần qua, ông Huy cho biết đây là một động lực lớn của nhóm sản xuất.
Được người tiêu dùng ủng hộ, vì vậy, về phía nhà sản xuất, công ty sẽ lắng nghe, hoàn thiện sản phẩm ngày càng tốt hơn nữa trong thời gian tới để tiêu thụ được nhiều thanh long hơn cho bà con nông dân.
Thời gian qua, TP.HCM đang đẩy mạnh việc quản lý quy hoạch đô thị triển khai theo hướng đổi mới, chú trọng đánh giá dữ liệu, tăng tính khoa học, đảm bảo sự đồng bộ về cơ sở pháp lý.
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cùng các đơn vị nhà thầu đã đặt mục tiêu hoàn thành thi công hạng mục kết cấu thép mái nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 2/9/2024.
Tưởng rằng giai đoạn "giông bão" gần đây trên thị trường bia Việt Nam đã làm các công ty bia lao đao, Carlsberg báo cáo doanh số từ Việt Nam quý 1/2024 tăng 4%. Ngoài ra, sản lượng năm ngoái tại Việt Nam của hãng bia Đan Mạch tăng 8%.
Vụ cháy lớn tại bãi đậu xe ở Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) hôm nay làm 40 xe điện bị thiêu rụi.
UBND TP.HCM thống nhất sẽ ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tại các khu vực quy hoạch theo quy định các luật hiện hành để gỡ vướng cho người dân.
TP.HCM sẽ cải tạo đường Thái Văn Lung (quận 1), con đường nổi tiếng với nhiều không gian văn hóa ẩm thực, thành phố đi bộ như đường Nguyễn Huệ. Công trình hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.