Thứ năm, 02/05/2024

Gà nướng xôi bắp Tây Ninh

26/07/2022 10:59 AM (GMT+7)

Vùng đất Tây Ninh đầy nắng và gió lôi cuốn du khách không chỉ bởi những điểm đến linh thiêng như núi Bà Đen, tòa thánh Tây Ninh, hồ Dầu Tiếng... mà còn quy tụ hàng trăm món ăn chay, mặn độc đáo.

Ngoài thưởng thức bánh tráng phơi sương, muối tôm, bánh canh Trảng Bàng, bò tơ, du khách khi đến Tây Ninh đừng bỏ lỡ món gà nướng xôi bắp lạ miệng.

Quán nằm ở ngã ba Gò Dầu, ngay đường đi lên núi Bà Đen, có không gian sân vườn thoáng mát, cách phục vụ kiểu "cây nhà lá vườn" nên dù khuất sâu trong hẻm vẫn rất đông khách. Quán phục vụ các món phá lấu, tép đu đủ lỗ tai heo cuốn với bánh tráng… Đặc biệt, món làm nên thương hiệu của quán chính là gà nướng.

Gà nướng xôi bắp Tây Ninh - Ảnh 1.

Món gà nướng ăn kèm với rau luộc, xôi bắp và chao

Gà ở đây là loại gà ta, con vừa tầm hơn 1 kg, được tẩm ướp sẵn cho thấm gia vị. Khi nào khách gọi, chủ quán mới cho lên lò than nướng. Gà chín vàng đều, tùy theo yêu cầu của thực khách, quán sẽ chặt hoặc xé mang ra thưởng thức ngay khi gà còn nóng hổi cùng các món ăn kèm: dĩa xôi bắp, chao, muối ớt chanh và dĩa đậu bắp, hành lá luộc xanh biếc.

Gà vừa chín tới không bị khô, ngọt thịt, miếng da gà giòn rụm mằn mặn hòa quyện vị ngọt the the cay vừa miệng, ăn với xôi bắp dẻo béo. Khi thực khách cảm giác ngán thì món đậu bắp và hành lá luộc chấm chao sẽ giúp tăng vị giác. Đây chính là điểm nhấn của quán. Chao nhà làm từ đậu nành tươi, không phẩm màu, lên men tự nhiên, chế biến gia vị sẵn béo đậm. Đa số khách đến đây khi ra về đều mua vài hũ chao để dành ăn hoặc làm quà biếu.

Sau khi thưởng thức món gà nướng, nếu còn lưng lửng và muốn ấm bụng để tiếp tục hành trình dài, du khách có thể húp thêm một chén cháo đậu xanh nấu với nấm tràm, lòng, chân, đầu, cổ gà ngọt lừ.

Những ngày hè cuối tuần, nếu ít thời gian và chưa biết đi đâu, hãy dành cho mình một kỳ nghỉ ngắn ngày đổi gió. Rời xa TP HCM, chỉ 2 giờ chạy xe, bạn đã đặt chân đến Tây Ninh, hòa vào đời sống địa phương và thưởng thức món ẩm thực độc đáo của mảnh đất linh thiêng này.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng lễ 30/4, phải xếp hàng mới có chỗ ăn uống

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng lễ 30/4, phải xếp hàng mới có chỗ ăn uống

Trời nắng gay gắt, vì vậy, người dân, du khách tại TP.HCM đổ về các trung tâm thương mại để vui chơi, ăn uống, trốn nóng. Khách phải xếp hàng chờ đến lượt trước các nhà hàng, quán ăn.

Độc lạ 'bến đèn pin' buôn bán hải sản sớm tinh mơ

Độc lạ 'bến đèn pin' buôn bán hải sản sớm tinh mơ

Khoảng 4h kém, khi mặt trời còn chưa lên, những chiếc thuyền thúng của ngư dân làng chài An Hải, Thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nhẹ nhàng vượt sóng vận chuyển cá, mực… từ ghe đưa vào bờ. Mỗi người đều đội trên đầu một chiếc đèn pin soi sáng để phân chia từng loại hải sản. 

Những điểm ngắm sen tuyệt đẹp ở Đồng Tháp dịp lễ 30-4 và 1-5

Những điểm ngắm sen tuyệt đẹp ở Đồng Tháp dịp lễ 30-4 và 1-5

Đồng Tháp là mệnh danh là “đất sen hồng”. Từ đồng ruộng đến thành thị ở Đồng Tháp, đâu đâu cũng bắt gặp những cánh sen hồng tỏa hương quanh năm.

Điểm đến lý tưởng ở miền Tây không thể bỏ qua dịp lễ 30-4 và 1-5

Điểm đến lý tưởng ở miền Tây không thể bỏ qua dịp lễ 30-4 và 1-5

Dịp lễ 30-4 và 1-5, du khách chỉ mất khoảng 3,5 giờ di chuyển bằng ô tô từ TP HCM đến Cáp treo núi Sam.