Thứ ba, 21/05/2024

Khách Tây chấm điểm tô phở hơn 2 triệu đồng tại TP.HCM

25/10/2023 5:06 PM (GMT+7)

Joshua Zukas, phóng viên chuyên viết về du lịch Việt Nam, chia sẻ trải nghiệm thưởng thức tô phở có giá "đắt gấp 50 lần" bình thường tại Sài Gòn.

Joshua cho biết anh vừa ghé thăm TP.HCM vào tháng 9. Tại đây, anh tìm đến nhà hàng ẩn mình trong khu chợ Tôn Thất Đạm, quận 1. Nhà hàng do đầu bếp Peter Cường Franklin điều hành, chuyên phục vụ các món phở và là nơi duy nhất được chứng nhận 1 sao Michelin tại Sài Gòn.

Đó là lần đầu tiên Joshua nghe về nhà hàng phục vụ tô phở có giá "đắt gấp 50 lần" phở bình dân ở TP.HCM. Do đó, anh đã đặt bàn để thưởng thức phở 100 USD. Nhà hàng không phục vụ sẵn phở, anh phải đặt trước khi đến.

Khách Tây chấm điểm tô phở hơn 2 triệu đồng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Không gian nhà hàng. Ảnh: Joshua

Ban đầu, Joshua Zukas đến nhà hàng mang theo sự hoài nghi, rằng liệu tô phở đắt đỏ và các món biến tấu từ phở có phải là chiêu trò gây chú ý hay đầu bếp thực sự tâm huyết trong sáng tạo ẩm thực truyền thống. Cuối cùng, thắc mắc của anh nhanh chóng được giải đáp.

Joshua băng qua khu chợ nhộn nhịp và đến nhà hàng lúc 6 giờ tối. Nhà hàng nằm sâu trong tòa nhà, tương phản hoàn toàn với khu chợ ẩm ướt bên ngoài, anh cảm giác như đến một thành phố khác.

"Những bông hoa bung ra từ những chiếc xô, những người đàn ông lực lưỡng đang xẻ cá, và những cô bán hàng ngồi trước những ụ dứa, dưa hấu và thanh long đon đả chào mời. Lách qua những chiếc xe máy chở đầy rau cá, tôi đi đến quán ăn nằm giữa chợ", anh mô tả.

Tòa nhà 6 tầng còn có một nhà hàng gắn sao Michelin và một quán bar chuyên phục vụ cocktail. Joshua được đầu bếp chào đón nhiệt tình, khiến anh lo ngại bản thân đã được biệt đãi và không thể nhận xét công tâm. Tuy nhiên, anh nhanh chóng nhận ra mọi người ở đây đều được đích thân đầu bếp niềm nở đón tiếp.

Đầu tiên, Joshua được mời một ly cocktail có tên phở mojito dù chưa hề gọi món. Nghe đầu bếp giải thích, anh mới vỡ lẽ tô phở 100 USD là suất ăn dành cho hai người, đã bao gồm một tô phở, ly cocktail vị phở, hai viên phở chế biến theo kỹ thuật Molecular Gastronomy và bánh mì "không khí". Ngoại trừ tô phở trông có vẻ bình thường, các món khác trong suất ăn đều khá lạ lẫm với Joshua.

Khách Tây chấm điểm tô phở hơn 2 triệu đồng tại TP.HCM - Ảnh 2.

Ly cocktail được gọi là “phởjito” pha từ các nguyên liệu chính làm nên ly cocktail, kết hợp nhiều loại thảo mộc và gia vị cho mùi thơm tạo cảm giác như thực khách đang uống một tô nước phở mát lạnh với đá. Ảnh: Joshua Zukas

Tiếp đến, món phở phân tử được Joshua mô tả “tất cả hương vị của phở được gói gọn trong một viên thạch”. “Viên phở” này được đặt trên một chiếc thìa súp, ngay lập tức vỡ ra khi đưa vào đầu lưỡi và lan tỏa hương vị khắp khoang miệng. 

Cuối cùng, món bánh mì baguette rỗng ruột được Joshua nhận xét giống một chiếc bánh quy giòn. Món bánh được phết rất nhiều pate kem và bọc trong thịt bò wagyu, mang đến trải nghiệm thú vị không kém khi thưởng thức.

Đầu bếp Peter Cường Franklin nhấn mạnh với Joshua rằng đây không chỉ là một bữa ăn, mà là một trải nghiệm ẩm thực. 

 

Khách Tây chấm điểm tô phở hơn 2 triệu đồng tại TP.HCM - Ảnh 3.

Viên thạch như gói gọn mọi hương vị của tô phở trong một miếng ăn. Ảnh: Joshua

Tô phở được bưng lên đựng trong chiếc bát đá sâu lòng, tỏa hương thơm đậm đà của nước dùng. 

Phở ăn kèm 6 loại thịt bò, tủy bò, bò viên. Phở và một phần bò wagyu sống để riêng cho thực khách tự nhúng khi thưởng thức, bên cạnh còn có khay đựng gia vị và đĩa đựng lòng đỏ trứng sống. 

Joshua nhận xét: "Sợi phở mềm mà không nhão, dai vừa đủ". Những nguyên liệu đi kèm khiến tô phở trở nên đặc biệt, trên khay gia vị có ớt tươi thái nhỏ, chanh, tương ớt, tương đen và nấm truffle. Ngoài ra, rau sống đi kèm còn có giá đỗ, hành tím, rau thơm...

"Một lòng đỏ trứng đặt trong chiếc bát nhỏ nhất, phù hợp với cách ăn phở của nhiều người Hà Nội: Lòng đỏ nên múc lên và chỉ ăn gọn ghẽ trong một miếng, khá giống hàu", anh bày tỏ.

 

Khách Tây chấm điểm tô phở hơn 2 triệu đồng tại TP.HCM - Ảnh 4.

Tô phở 100 USD. Ảnh: Joshua

Nhưng Joshua càng ăn càng nhận ra trải nghiệm này hoàn toàn khác biệt. "Khi tôi lướt qua bữa ăn của mình, thưởng thức từng miếng một, tôi chợt nhận ra rằng trải nghiệm này thực sự không giống như ăn một tô phở chút nào", anh chia sẻ. 

Lúc này, anh nhận ra bữa ăn giá 100 USD không quá đắt đỏ. Bởi lẽ, thực khách đã được trải nghiệm món ăn ngon và độc lạ, giá cũng chỉ bằng một bữa ăn cho 2 người tại nhà hàng cao cấp ở Hà Nội hay TP.HCM.

Ăn hết tô phở 100 USD, Joshua chấm món đạt 4.5/5 điểm. Anh cho rằng bữa ăn là một trải nghiệm thú vị nhưng sẽ không ghé thăm nhà hàng phở này thường xuyên mà ưu tiên phở truyền thống. Còn bữa ăn đắt tiền này, theo Joshua, chỉ thích hợp trong những dịp đặc biệt.


Theo Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vé máy bay thiết lập mặt bằng giá mới, các hãng tăng cường bay đêm

Vé máy bay thiết lập mặt bằng giá mới, các hãng tăng cường bay đêm

Các hãng hàng không đang nỗ lực tăng chuyến bay đêm và sáng sớm để phục vụ nhu cầu người dân, đồng thời kéo giảm giá vé máy bay trong cao điểm hè sắp tới.

Không thể bỏ lỡ lễ hội Trái cây Nam Bộ dịp hè tại TP.HCM

Không thể bỏ lỡ lễ hội Trái cây Nam Bộ dịp hè tại TP.HCM

Lễ hội Trái cây Nam Bộ năm nay tại TP.HCM sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như diễu hành trái cây khổng lồ, chợ trái cây đặc sản, hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, và đặc biệt lần đầu tiên gửi thông điệp xanh đến du khách.

Cổ phiếu FPT liên tục phá đỉnh: Thời của cổ phiếu công nghệ, hay SCIC làm giá để bán giá cao?

Cổ phiếu FPT liên tục phá đỉnh: Thời của cổ phiếu công nghệ, hay SCIC làm giá để bán giá cao?

Cổ phiếu FPT của ông Trương Gia Bình liên tục chinh phục định giá mới trong lịch sử hoạt động đã đưa vốn hoá của doanh nghiệp tăng cao. Các cổ phiếu công nghệ khác cũng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi nhiều mã trong ngành bật tăng từ tháng 4, đẩy mặt bằng giá lên cao.

TP.HCM miễn phí 5 thủ tục hành chính áp dụng dịch vụ công trực tuyến

TP.HCM miễn phí 5 thủ tục hành chính áp dụng dịch vụ công trực tuyến

HĐND TP.HCM đã thông qua chính sách áp dụng mức thu lệ phí bằng 0 đồng đối với 05 loại hồ sơ thủ tục hành chính áp dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần trên địa bàn TP.HCM kể từ 29/5/2024.

Dân chơi Việt tung bản độ “chất như nước cất” cho VinFast VF3

Dân chơi Việt tung bản độ “chất như nước cất” cho VinFast VF3

Mẫu xe điện mini car VinFast VF3 mới nhận các đơn hàng đặt trước, cộng đồng đã nhanh chóng tung ra các bản nâng cấp ngoại thất của mẫu xe điện này.

Giá măng cụt trong nước tăng cao vì mất mùa, khó cạnh tranh với măng cụt Thái Lan

Giá măng cụt trong nước tăng cao vì mất mùa, khó cạnh tranh với măng cụt Thái Lan

Măng cụt Thái Lan đang được bày bán rầm rộ tại các chợ truyền thống ở Bình Dương, TP.HCM số lượng nhiều, giá rẻ. Trong khi măng cụt Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây mất mùa, giá cao.