dd/mm/yyyy

Loại rau này trở thành “siêu thực phẩm” được săn lùng, nhìn giá dân vẫn đổ xô mua

Bông cải xanh Romanesco không giống như những loại súp lơ thông thường, nó có hình dáng đẹp mắt, độc đáo và còn chứa đựng cực kỳ nhiều dưỡng chất quan trọng, khiến cho loại rau này trở thành “siêu thực phẩm” được săn lùng.

Khác với những loại súp lơ (bông cải xanh) thông thường, bông cải xanh Romanesco có hình dáng vô cùng đặc biệt, trông giống như những rặng san hô dưới đáy biển sâu. Chính vì thế mà nó còn được gọi dưới cái tên là bông cải xanh san hô hay súp lơ san hô, súp lơ La Mã,...

Loại rau này trở thành “siêu thực phẩm” được săn lùng, nhìn giá dân vẫn đổ xô mua - Ảnh 1.

Bông cải xanh Romanesco vốn có nguồn gốc từ nước Ý, được tìm thấy lần đầu tiên vào thế kỷ XVI, có màu sắc tự nhiên giống với các loại bông cải xanh thông thường. Tuy nhiên nó có hình dáng như một rặng san hô nhỏ với các lớp xếp chồng lẫn nhau vô cùng đẹp mắt. Kèm theo đó là hương vị thơm ngon mà các loài rau củ khác khó có thể đạt được.

Loại rau này trở thành “siêu thực phẩm” được săn lùng, nhìn giá dân vẫn đổ xô mua - Ảnh 2.

Đặc biệt, loại súp lơ san hô này sở hữu hàm lượng dinh dưỡng “đáng nể” với vô vàn hoạt chất có ích cho sức khỏe như: Protein, carbs, lipid, sắt, canxi, magie, kali, magie, vitamin A, vitamin C, vitamin K,... và hàng loạt các chất bổ dưỡng khác. Nhờ đó mà loại rau này giúp bồi bổ cơ thể và cải thiện hệ miễn dịch rất hiệu quả.

Loại rau này trở thành “siêu thực phẩm” được săn lùng, nhìn giá dân vẫn đổ xô mua - Ảnh 3.

Theo các nghiên cứu cho thấy, bông cải xanh Romanesco chứa đựng rất nhiều hoạt chất có khả năng chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, tiêu diệt các gốc tự do có hại. Ngoài ra lượng vitamin A dồi dào trong loại rau này còn giúp cải thiện thị lực, giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng hoặc đục thủy tinh thể.

Loại rau này trở thành “siêu thực phẩm” được săn lùng, nhìn giá dân vẫn đổ xô mua - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, lượng Kali và sắt cao trong bông cải xanh Romanesco còn có lợi cho sức khỏe hệ tim mạch, giúp ổn định lượng Cholesterol trong cơ thể, nhờ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, thiếu máu,...

Loại rau này trở thành “siêu thực phẩm” được săn lùng, nhìn giá dân vẫn đổ xô mua - Ảnh 5.

Đặc biệt, bông cải xanh Romanesco còn chứa hoạt chất sulforaphane và glucosinolate giúp cải thiện hệ tiêu hóa, loại bỏ vi khuẩn có hại và giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Do đó nếu sử dụng loại rau này thường xuyên sẽ giúp cơ thể không bị táo bón, đầy bụng, khó tiêu,...

Loại rau này trở thành “siêu thực phẩm” được săn lùng, nhìn giá dân vẫn đổ xô mua - Ảnh 6.

Bông cải xanh Romanesco có vị ngọt, thanh mát cho nên có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau như món luộc, món salad trộn hay món xào hoặc các món canh giống như các loại súp lơ thông thường khác. Nhờ vào hương vị độc đáo của mình, loại súp lơ san hô này sẽ giúp các món ăn được chế biến từ nó trở nên cực kỳ ngon miệng và kích thích vị giác.

Loại rau này trở thành “siêu thực phẩm” được săn lùng, nhìn giá dân vẫn đổ xô mua - Ảnh 7.

Cách chế biến và bảo quản súp lơ san hô cũng giống như với các loại súp lơ thông thường khác. Chúng nên được bọc trong túi nilon kín và cất trong tủ lạnh chứ không nên để bên ngoài để tránh bị thâm đen và bốc mùi khó chịu.

Loại rau này trở thành “siêu thực phẩm” được săn lùng, nhìn giá dân vẫn đổ xô mua - Ảnh 8.

Hiện tại bông cải xanh Romanesco đang được bán trên thị trường với mức giá từ 250.000 đến 380.000 đồng/kg tại một số cửa hàng nông sản sạch trên cả nước. Bạn nên lựa chọn nguồn cung cấp uy tín để có thể mua được sản phẩm sạch sẽ và chất lượng nhất.

doisonggiadinh.baophunuthudo.vn