Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL như: Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang, Bến Tre... lươn thịt loại 1 (khoảng 4- 5 con/kg) được nông dân bán buôn cho thương lái và các vựa thu mua thủy sản ở mức 200.000-210.000 đồng/kg.
Lươn loại 2 có giá 170.000-180.000 đồng/kg.
Còn giá lươn thịt bán lẻ tại chợ đang ở mức từ 220.000-260.000 đồng/kg, thậm chí cao hơn.
Theo hộ dân nuôi lươn, do nguồn cung lươn thịt hạn chế và nhu cầu tiêu thụ ở mức cao.
Bên cạnh đó, thời gian qua giá lươn thịt luôn duy trì ở mức cao, đặc biệt là từ năm 2019 đến nay.
Nếu so với các năm trước đây giá lươn thịt đã tăng khoảng 40.000-50.000 đồng/kg.
Bên cạnh việc tiêu thụ tại thị trường trong nước, gần đây lươn thịt còn được đưa đi xuất khẩu.
Trong khi đó, số lượng lươn đánh bắt được trong tự nhiên ngày càng giảm.
Dù người dân đã quan tâm phát triển nuôi lươn thịt nhưng cũng chưa có nhiều để đáp ứng nhu cầu thị trường.
Nguyên nhân là người nuôi lươn gặp khó trong sản xuất lươn giống nhân tạo, cũng như giá lươn giống và nhiều chi phí đầu vào nuôi lươn ở mức cao.
Hiện lươn giống cỡ 300-500 con/kg có giá 4.000-5.500 đồng/con.