Dân Việt

Đột phá trong công nghệ sản xuất độc quyền giúp tinh dầu tỏi Diệp Chi vươn tầm cao mới

PV 20/03/2021 20:45 GMT+7
Diệp Chi Organic chuyển mình thực sự vào đầu năm 2020 khi chuyển giao mô hình sản xuất sang công ty CP Dược Liệu Việt Nam. Với sự tham mưu, cố vấn của nhiều chuyên gia đầu ngành, Diệp Chi độc quyền công nghệ sản xuất tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold+ với hàm lượng Allicin cao top đầu Việt Nam.

Tinh dầu tỏi là hỗn hợp nhiều thành phần, có mùi đặc trưng, tan trong các dung môi hữu cơ, bay hơi được ở nhiệt độ thường. Allicin là hợp chất quan trọng của tinh dầu tỏi. Có rất nhiều cách để sản xuất tinh dầu tỏi như : cất kéo hơi nước, dùng dung môi, ép thủ công….

Tuy nhiên, Diệp Chi không chỉ tiên phong trong kinh doanh sản xuất tinh dầu tỏi mà còn luôn có lối đi riêng biệt, công thức sản xuất độc quyền lên men đặc biệt cùng phương pháp ép lạnh để thu được tinh dầu tỏi chứa tối đa các hoạt chất sinh học, khẳng định vị thế hàng đầu về chất lượng sản phẩm.

Bí quyết giúp Diệp Chi Organic chiết xuất được tối ưu hàm lượng allicin còn nằm ở công đoạn xử lý tỏi. Trong củ tỏi tươi có chứa 34% carbonhydrat, các axit amin và 70% là nước.  Allicin không tan được trong nước, nên nguyên liệu tỏi phải đạt độ khô kiệt, hàm lượng nước trong tỏi khô chỉ còn khoảng 30% và các hoạt chất sinh học tăng lên, việc thu giữ allicin được tối ưu nhất có thể.

Theo ông Trần Bình – giám đốc sản xuất công ty Cổ Phần Dược Liệu Việt Nam cho biết, allicin có thể tan trong dung môi hữu cơ như ethanol. Do đó, các chuyên gia sản xuất Tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold+ sử dụng phương pháp lên men đặc biệt cùng phương pháp ép lạnh, chiết xuất và tinh chế ra các hoạt chất sinh học là phương pháp độc quyền, khẳng định chất lượng của tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold+. Alcol tự nhiên như ethanol được sinh ra trong quá trình lên men đó giúp tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold+ thu giữ Allicin nhiều nhất. Nhờ có quá trình lên men trước khi tinh chế tạo ra các hoạt chất sinh học rất tốt cho hệ vi sinh đường ruột và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Đột phá trong công nghệ sản xuất  độc quyền giúp tinh dầu tỏi Diệp Chi vươn tầm cao mới - Ảnh 1.

Đột phá trong công nghệ sản xuất  độc quyền giúp tinh dầu tỏi Diệp Chi vươn tầm cao mới - Ảnh 2.

Lên men và ép lạnh giúp thu giữ tối đa hàm lương allicin trong tỏi.

Tỏi luôn là một vị thuốc dân gian được mọi người áp dụng rất nhiều từ xưa đến nay trong việc phòng và hỗ trợ các bệnh cảm cúm, cảm lạnh cùng các triệu chứng ho, sổ mũi. Tỏi chứa nhiều protein, calo, cacbonhydrat, gluxit, các vi chất như magie, canxi, kali. Gia vị này còn có sunfua, gluxit, celen là các chất oxy hóa góp phần chống ung thư. Chất allicin chiết xuất từ tỏi sống được nhiều công trình khoa học chứng minh là kháng sinh thực vật, hỗ trợ chống nhiễm trùng, góp phần tăng sức đề kháng với trẻ em, phòng viêm đường hô hấp cấp.

Đột phá trong công nghệ sản xuất  độc quyền giúp tinh dầu tỏi Diệp Chi vươn tầm cao mới - Ảnh 3.

Quy trình sản xuất Dầu tỏi Diệp Chi với công nghệ hiện đại, đạt chuẩn GMP

Với sự nghiên cứu và hỗ trợ từ các chuyên gia công ty Dược phẩm MID, Dược Liệu Việt Nam, Dược Khoa, tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold + chứa hàm lượng allicin cao. Sự chuyển giao công nghệ của Diệp Chi Organic với nhà máy Dược Liệu Việt Nam đạt chuẩn GMP-WHO và chuẩn GMP-HS là một bước đột phá, đưa giá trị của củ tỏi từ quan niệm dân gian trở lên có căn cứ khoa học, tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold+ từ sản phẩm thực phẩm thông thường lên sản phẩm thực phẩm chức năng và đưa Diệp Chi ngày càng vươn xa hơn trong nước và thị trường quốc tế.

Trải qua 6 năm ra đời và phát triển, Tinh dầu tỏi Diệp Chi ngày càng khẳng định được vị thế tiên phong trên thị trường tinh dầu tỏi dạng lỏng Việt Nam. Công nghệ sản xuất ngày càng được nâng cấp và cải thiện với những bước tiến mới, nâng tầm từ sản xuất thủ công thô sơ đến dây chuyền sản xuất hiện đại, đạt chuẩn GMP. Tinh dầu tỏi Diệp Chi Gold+ không chỉ là giúp tăng đề kháng, hỗ trợ điều trị ho cảm sổ mũi mà còn tốt cho hệ tiêu hóa nhờ quá trình lên men tỏi.