Đà Nẵng: Hàng quán "vui vẻ" đóng cửa phòng dịch
Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn Đà Nẵng đã dừng kinh doanh trực tiếp, chuyển qua hình thức bán mang về để đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.
12h trưa nay (7/5) , ngày đầu tiên Đà Nẵng thực hiện việc đóng cửa các hàng quán để phòng dịch Covid-19. Một số nhà hàng, quán xá thực hiện nghiêm túc yêu cầu của thành phố.
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, một số hàng quán, cơ sở kinh doanh trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh... đã tạm đóng cửa để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Chị Đặng Thị Hoa, chủ một quán cơm (quận Hải Châu) cho biết, sau khi có quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc đóng cửa tất cả các quán ăn, cơ sở kinh doanh... nên từ tối qua (6/5) quán đã chuẩn bị đủ thức ăn đủ để bán đến 12h trưa ngày hôm sau. "Mặc dù việc này ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh nhưng cũng phải chấp nhận để phòng dịch", chị Hoa nói.
Bên cạnh những nơi đóng cửa, một số quán cà phê đã dừng đón khách, chỉ bán hàng mang về nhà hoặc chuyển qua hình thức bán online qua mạng. Tại đây chỉ còn lại các nhân viên và không nhận khách ngồi tại quán.
Việc thành phố chỉ đạo tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi là "cơ hội" đối với các shipper.
Một chủ cửa hàng dọn dẹp lại hàng quán trước khi đóng cửa chống dịch.
Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là khi trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, tối 6/5, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã chỉ đạo kể từ tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ tại chỗ 12h ngày 7/5.
Các hàng quán đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thành phố.