Hiện nay, loại bánh này có rất nhiều hương vị khác nhau như bánh tart trái cây, phô mai, táo dâu, bánh tart trứng … Bánh tart từ xưa có tên là "Pastel de Natas", nghĩa là bánh mãng cầu.
Đây là món bánh quen thuộc, thường xuất hiện sau bữa ăn chính của người Bồ Đào Nha hoặc sau các bữa tiệc trà. Sau khi Macao trở thành thuộc địa của quốc gia châu Âu này, "Pastel de Natas" mới được du nhập vào và có tên là bánh tart trứng.
Hương vị thơm ngon đặc biệt của loại bánh này đã nhanh chóng lan rộng khắp nhiều nước Châu Á. Do đó, bánh tart trứng ở Macao cũng vô cùng nổi tiếng bởi sự kết hợp hoàn hảo của lớp nhân sữa trứng béo ngậy, thơm mềm với vỏ bánh giòn rụm.
Ở Việt Nam, bánh tart trứng là món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Hỗn hợp bao gồm kem tươi, trứng gà và sữa tạo nên phần nhân bánh ngon tuyệt, phủ thêm lớp caramen màu cánh gián lên trên bề mặt.
Với những nguyên liệu quen thuộc cùng công thức, không cần dùng lò nướng phức tạp, bạn chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu là đã có thể làm được món bánh tart trứng thơm ngon ngay tại nhà.
- Đế bánh tart trứng mua sẵn ở siêu thị, bảo quản ngăn đá.
- 220ml sữa tươi không đường
- 2 lòng đỏ trứng
- 30 gr đường
- 15g bột bắp
- 60ml whipping cream
- 2 muỗng cafe bột rau bó xôi
* Phần nhân bánh :
- Trộn sữa tươi + lòng đỏ + đường + bột bắp + kem tươi + bột rau vào nhau khuấy cho tan rồi dùng 1 cái rây để lược lại cho hết lợn cợn rồi cho vô 1 cái nồi
- Cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ hơi sánh chút thì tắt bếp.
* Phần vỏ bánh :
- Bật nồi chiên không dầu 200 độ - 5 phút cho nóng, sau đó cho đế bánh vào nồi để 180 độ - 5 phút nữa.
- Nướng đế bánh xong thì dùng muỗng múc nhân vào đế tiếp tục nướng 180 độ - 7 phút.
- Nếu mặt bánh khô mà muốn đế giòn tan thì cẩn thận lật úp bánh lên bật 200 độ - 2 phút.
- Bánh tart trứng thành công khi bên trong mềm, thơm nức, béo ngậy, vỏ giòn xém cạnh, màu đẹp, không bị cháy đen.
Chúc các bạn thành công với món bánh tart trứng!
*Món ăn và hình ảnh do FB Thu Hà Giang thực hiện.