Bằng những nguyên liệu đơn giản, đặc biệt không cần đến whipping cream bạn có thể dễ dàng làm kem bơ cho gia đình thưởng thức ngay tại nhà.
Dân Việt sẽ hướng dẫn công thức làm kem bơ như sau:
Nguyên liệu làm kem bơ:
- Bơ: 4 quả (có thể dùng bất kì loại bơ nào).
- Sữa đặc có đường: 1 lon
- Sữa tươi không đường: 2 túi (có thể dùng sữa tươi có đường)
- Đường
- Nước lọc
Cách làm kem bơ:
- Bơ bỏ vỏ và hột, cắt thành từng miếng nhỏ dễ xay (Để tách vỏ bơ, có thể cắt đôi quả bơ theo chiều dọc sau đó bỏ hạt và dùng tay bóc vỏ để không bị mất phần bơ sát vỏ).
- Cho bơ vào xay cùng chút nước lọc để xay dễ hơn, không bị đặc gây cháy máy. (có thể xay chung với 1 túi sữa tươi cũng được).
- Xay mịn phần bơ rồi đổ ra bát to để riêng.
- Nước lọc: đong 3 - 4 bát con nước đun sôi
- Lấy 1 chiếc bát tô to cho phần nước đun sôi vào rồi thêm đường, sữa đặc rồi khuấy đều tay cho đường sữa tan hết.
- Sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều lần nữa.
- Cuối cùng trộn phần bơ mịn vào hỗn hợp sữa vừa pha ạ ( bước này không cần đợi nước nguội)
- Cho hỗn hợp bơ vào túi ( nếu thích) hoặc đổ vào khuôn làm kem.
- Để tủ lạnh từ 8-10 tiếng là có thể ăn được rồi.
Với công thức này kem không bị quá ngọt mà vẫn thơm béo ăn hoài không ngán.
Lưu ý : với công thức trên thì phần hỗn hợp sữa và phần bơ là khoảng 1:1 hoặc phần sữa nhiều hơn một chút để tránh hoà quá nhiều hỗn hợp sữa vì kem bơ sẽ dễ dăm đá không được mịn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.