Cách làm kem bơ thơm béo không cần dùng whipping cream

Thu Uyên Chủ nhật, ngày 27/06/2021 15:36 PM (GMT+7)
Trong những ngày mùa hè, một ly kem bơ mát lạnh mịn màng béo ngậy sẽ giúp xua tan cái nóng bức.
Bình luận 0

Bằng những nguyên liệu đơn giản, đặc biệt không cần đến whipping cream bạn có thể dễ dàng làm kem bơ cho gia đình thưởng thức ngay tại nhà. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn công thức làm kem bơ như sau:

Cách làm kem bơ thơm béo không cần dùng whipping cream - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm kem bơ: 

- Bơ: 4 quả (có thể dùng bất kì loại bơ nào).

- Sữa đặc có đường: 1 lon

- Sữa tươi không đường: 2 túi (có thể dùng sữa tươi có đường)

- Đường

- Nước lọc

Cách làm kem bơ: 

- Bơ bỏ vỏ và hột, cắt thành từng miếng nhỏ dễ xay (Để tách vỏ bơ, có thể cắt đôi quả bơ theo chiều dọc sau đó bỏ hạt và dùng tay bóc vỏ để không bị mất phần bơ sát vỏ).

Cách làm kem bơ thơm béo không cần dùng whipping cream - Ảnh 3.

- Cho bơ vào xay cùng chút nước lọc để xay dễ hơn, không bị đặc gây cháy máy. (có thể xay chung với 1 túi sữa tươi cũng được).

Cách làm kem bơ thơm béo không cần dùng whipping cream - Ảnh 4.

- Xay mịn phần bơ rồi đổ ra bát to để riêng.

Cách làm kem bơ thơm béo không cần dùng whipping cream - Ảnh 5.

- Nước lọc: đong 3 - 4 bát con nước đun sôi

- Lấy 1 chiếc bát tô to cho phần nước đun sôi vào rồi thêm đường, sữa đặc rồi khuấy đều tay cho đường sữa tan hết.

Cách làm kem bơ thơm béo không cần dùng whipping cream - Ảnh 6.

- Sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều lần nữa.

Cách làm kem bơ thơm béo không cần dùng whipping cream - Ảnh 7.

- Cuối cùng trộn phần bơ mịn vào hỗn hợp sữa vừa pha ạ ( bước này không cần đợi nước nguội)

- Cho hỗn hợp bơ vào túi ( nếu thích) hoặc đổ vào khuôn làm kem.

Cách làm kem bơ thơm béo không cần dùng whipping cream - Ảnh 8.

Trước khi ăn để tủ mát 30 phút ăn sẽ mềm và ngon

- Để tủ lạnh từ 8-10 tiếng là có thể ăn được rồi.

Với công thức này kem không bị quá ngọt mà vẫn thơm béo ăn hoài không ngán.

Cách làm kem bơ thơm béo không cần dùng whipping cream - Ảnh 9.

Kem mềm ngọt vừa thơm mùi bơ

Lưu ý : với công thức trên thì phần hỗn hợp sữa và phần bơ là khoảng 1:1 hoặc phần sữa nhiều hơn một chút để tránh hoà quá nhiều hỗn hợp sữa vì kem bơ sẽ dễ dăm đá không được mịn.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Uyên thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem