Dân Việt

Tẩm ướp theo cách này bạn sẽ có món sườn heo chiên muối tỏi ngon tuyệt

Phan Hằng 07/07/2021 15:46 GMT+7
Sườn heo chiên muối tỏi ướp càng kỹ càng ngon, vì vậy khâu tẩm ướp rất quan trọng, bạn nhớ chú ý các bước này.
Tẩm ướp theo cách này bạn sẽ có món sườn heo chiên muối tỏi ngon tuyệt  - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm sườn heo chiên muối tỏi: 

- 700gr sườn

- 2 nhánh hẹ, 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 50gr tỏi băm khô, 50ml nước, 7gr muối, ngũ vị hương, tiêu, bột ớt, hành lá.

Cách làm  sườn heo chiên muối tỏi: 

Tẩm ướp theo cách này bạn sẽ có món sườn heo chiên muối tỏi ngon tuyệt  - Ảnh 2.

700gr sườn rửa sạch, dùng giấy bếp thấm bớt nước ướp với muối, nước hành gừng tỏi đã lọc vào đảo đều trong 15 phút. (Nước hành: 2 nhánh hẹ, 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 50ml nước vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây).

Tẩm ướp theo cách này bạn sẽ có món sườn heo chiên muối tỏi ngon tuyệt  - Ảnh 3.

Làm nóng chảo dầu, cho tỏi khô vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.

Tẩm ướp theo cách này bạn sẽ có món sườn heo chiên muối tỏi ngon tuyệt  - Ảnh 4.

Cho sườn đã ướp vào chảo dầu tỏi ở nhiệt độ 160 độ, lửa vừa khoảng 5 phút, chiên từ từ trong khoảng 5 phút. Khi sườn chuyển màu hoàn toàn thì vớt ra, làm nóng dầu trở lại cho sườn vào chiên thêm 3 phút cho vàng đều.

Tẩm ướp theo cách này bạn sẽ có món sườn heo chiên muối tỏi ngon tuyệt  - Ảnh 5.

Trong một nồi khác, đổ ít dầu tỏi, cho sườn vào, thêm lượng bột ngũ vị hương, muối, tiêu, ớt bột và tỏi phi, xào đều trên lửa vừa, rắc một ít hành lá.

(Theo Douguo)

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.