Bí quyết làm món cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị, ngon miễn chê

Anna Ta Thứ hai, ngày 05/07/2021 08:05 AM (GMT+7)
Món cơm trộn Hàn Quốc không chỉ dễ làm, ngon ở hương vị mà còn đẹp về hình thức, đặc biệt màu sắc rất sống động.
Bình luận 0

Món cơm trộn Hàn Quốc Bibibap là món ăn dễ nấu, đẹp mắt, đặc biệt được chế biến từ những nguyên liệu mà dường như nhà nào cũng có sẵn trong tủ lạnh. K

hông cần đến đất nước Hàn Quốc hoặc các nhà hàng đồ Hàn, chúng ta hoàn toàn có thể tự nấu được món cơm trộn ngay tại nhà. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc theo công thức sau:

Bí quyết làm món cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc: 

- Gạo tẻ (hoặc gạo Nhật)

- Nước dùng (để nấu canh kim chi thịt bò)

- Thịt bò

- Rau cải bó xôi (hoặc cải xanh, cải ngọt..., có loại nào dùng loại đó )

- Cà rốt

- Nấm Bunashimeji (hoặc nấm ngọc châm, nấm hương..., loại nấm nào mọi người thích đều được)

- Kim chi cải thảo Bibigo

- Trứng gà

- Lá rong biển loại ăn liền

- Hạt mè rang (hạt vừng)

- Dầu ăn, dầu hào, nước tương, tương ớt, ớt bột, đường, dấm

- Hành, tỏi

Định lượng các nguyên liệu trên tuỳ khẩu phần ăn của mỗi người

Bí quyết làm món cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị - Ảnh 2.

Sơ chế cơm trộn Hàn Quốc: 

- Cắm cơm

- Thịt bò rửa sạch, thái và ướp cùng tỏi bằm nhuyễn, gia vị, dầu ăn, dầu hào (hoặc nước tương), tiêu trong tầm 15 - 20 phút

- Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

- Cà rốt rửa sạch, thái sợi

- Nấm rửa sạch

- Hành, tỏi đập dập bằm nhuyễn

Chế biến cơm trộn Hàn Quốc: 

- Chiên 1 quả trứng ốp la (giữ cho lòng đỏ không vỡ và mềm dẻo)

- Cho hành tỏi bằm nhuyễn vào chảo dầu sôi. Cho thịt bò đã ướp sẵn vào xào chín. Để lại 1 ít thịt bò để nấu canh kim chi.

- Tiếp đến lần lượt xào cà rốt, nấm, rau cải, nêm nếm cho vừa ăn.

- Đun sôi nước dùng có sẵn hoặc không có nước dùng thì sử dụng nước sôi, thả thịt bò và kim chi vào, nêm nếm cho vừa ăn

Bí quyết làm món cơm trộn Hàn Quốc chuẩn vị - Ảnh 3.

- Pha nước tương ăn kèm gồm: nước tương, đường, dấm hoặc chanh, tương ớt, ai ăn cay hơn có thể cho thêm ớt bột Hàn.

Dùng tô to để trình bày món cơm trộn, lấy cơm dàn đều tô, xếp lần lượt các nguyên liệu đã xào chín: thịt bò, rau cải, cà rốt, nấm, kim chi, đặt trứng ốp la vào giữa. Cuối cùng, rắc hạt mè rang và lá rong biển lên.

- Cơm trộn dọn ra bàn với nước tương đã pha và ăn kèm cùng canh kim chi thịt bò.

Món cơm trộn không chỉ dễ làm, ngon ở hương vị mà còn đẹp về hình thức, đặc biệt màu sắc rất sống động. Một món ăn rất phù hợp với cho những ngày muốn đổi món cho cả nhà.

Chúc các bạn thành công với món cơm trộn Hàn Quốc. 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Anna Ta thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem