- 1 bát cơm
- Lượng hạt ngô phù hợp
- 3 lát giăm bông
- Lượng rong biển vừa phải
- Lá xà lách vừa phải
1. Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.
2. Hạt ngô rửa sạch, luộc 2 phút, vớt ra.
3. Cho rong biển đã cắt nhỏ và 2 thìa xì dầu vào cơm, trộn đều.
4. Trải lá rau diếp trong hộp cơm, nhúng tay vào nước, nắn cơm thành hình tròn rồi cho vào hộp cơm.
5. Bóp nước trộn gỏi lên bề mặt của nắm cơm, cắt lát giăm bông và đặt lên trên nắm cơm.
6. Bóp một vòng tròn nước sốt salad xung quanh giăm bông và dùng hạt ngô làm cánh hoa.
(Theo Sina)