Để món chân giò giả cầy lên màu đẹp, nhất định phải dùng loại gia vị này

Trang Lê Thứ ba, ngày 13/07/2021 15:36 PM (GMT+7)
Chân giò giả cầy là một món kho ngon, hấp dẫn với hương vị độc đáo, kích thích khẩu vị của người ăn.
Bình luận 0

Nếu bạn đang tìm một món ăn ngon thay đổi thực đơn thịt cá mỗi ngày của gia đình thì hãy thử ngay món thịt chân giò giả cầy. 

Giò heo giả cầy là một món kho ngon, hấp dẫn với hương vị độc đáo, kích thích khẩu vị của người ăn. Để món ăn có màu sắc đẹp, mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, bạn hãy thực hiện theo cách nấu sau đây:

Để món chân giò giả cầy lên màu đẹp, nhất định phải dùng loại gia vị này - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm chân giò giả cầy: 

- Móng giò

- Thịt bắp giò

- Riềng xay

- Mẻ

- Mắm tôm

- Rượu trắng

- Nghệ

- Bột canh

- Hạt nêm

- Mì chính

- Bột sắn dây

Cách làm chân giò giả cầy: 

Bước 1:

Móng và bắp giò làm sạch rồi thui. Thui bằng rơm hoặc vỏ mía. Lật đều tay đến khi vàng đều. Hoà bột sắn dây với nước nguội rồi đổ vào đảo đều tay tầm 5 phút sau đó tắt bếp cho mì chính rồi bắc ra.

Bước 2:

- Rửa lại thịt vừa thui sau đó thái miêng vuông to hơn bình thường 1 chút để khi ninh không bị vụn. Móng giò chặt vừa ăn.

- Cho thịt vào nồi. Cho theo thứ tự: hạt nêm- bột canh- mắm tôm - rượu trắng. Đảo đều để tầm 5 – 10 phút. Sau đó cho mẻ bóp kĩ rồi cuối cùng cho giềng và chút nghệ để có màu đẹp. Ướp tầm 1 tiếng

Để món chân giò giả cầy lên màu đẹp, nhất định phải dùng loại gia vị này - Ảnh 2.

Bước 3:

- Bắc nồi giả cầy lên bật vừa lửa. Đảo đều tay cho đến khi thịt xăn lại. Đậy vung nhỏ lửa om tầm 10 phút. Sau đó cho nước sôi vào ngang thịt. Om nhỏ lửa cho đến khi thịt nhừ theo mong muốn.

Bước 4:

Món này ăn kèm bún thêm rau thơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món chân giò giả cầy!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trang Lê thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem