Dân Việt

Cơm hộp cả tuần không trùng món, vợ "cố ý" giữ sức khỏe cho chồng mùa dịch

Huyền Trần 17/08/2021 13:26 GMT+7
Để tăng cường sức đề kháng cho chồng mùa dịch, chị Thu Huyền (TP.HCM) chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi với nhiều rau xanh, hoa quả rất ngon miệng.

Cơm hộp nhìn đã muốn ăn

 Mới đây, chị  Thu Huyền (27 tuổi, sinh sống ở TP.HCM)  đã khoe những phầm cơm hộp do chính tay mình nấu cho chồng mang đi làm lên mạng xã hội. Có thể nói, bữa ăn trưa nào cũng thơm ngon, bắt mắt, vừa liếc qua ai nấy cũng đều muốn thưởng thức ngay. 

Chị Huyền tâm sự, trước tình hình dịch Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh diễn biến rất phức tạp vì vậy thực phẩm mua rất khó. Có nhiều món chị muốn nấu mà không mua được nguyên liệu nên có gì nấu nấy. 

HỘP CƠM VĂN PHÒNG CHO CHỒNG MÙA DỊCH - Ảnh 1.

Những hộp cơm trưa "vừa ngon mắt, vừa đã miệng" đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

 “Mình có một ông chồng "nghiện" ăn cơm hộp vợ nấu. Chồng mình bữa trưa nhu cầu ăn vừa đủ, không quá nhiều thịt, thích ăn rau và hoa quả. Chính vì vậy, khi dịch bùng phát, mình chủ động chuẩn bị cơm trưa cho chồng mang đến công ty vừa ngon, vừa an toàn, vừa đảm bảo sức khỏe", chị Huyền chia sẻ.

Mỗi suất cơm hộp chồng mang đi làm, chị Huyền đều cân nhắc và chú trọng đến dinh dưỡng, thực đơn luôn thay đổi để ông xã thưởng thức không nhàm chán, ăn ngon miệng hơn. Đồ ăn mặn và cơm để vào 1 hộp. 

Đồ tráng miệng có hộp đựng riêng. Món canh có nước thì mình đựng vào hộp chuyên dụng để không bị tràn nước ra ngoài", chị Huyền cho hay.

HỘP CƠM VĂN PHÒNG CHO CHỒNG MÙA DỊCH - Ảnh 2.

Dân mạng thảng thốt ‘phải lấy người như cô ấy’

Ông xã rất thích ăn những món ngon mà chị Huyền nấu. Bữa nào đi làm về, hộp cơm cũng nhẵn thín thức ăn. Đó cũng là động lực để chị dậy sớm chuẩn bị bữa ăn cho chồng.

Bí quyết làm cơm hộp "vừa nhanh, vừa ngon"

Mặc dù chế biến khá nhiều món, nhưng chị Huyền chỉ vào bếp có 30-40 phút mỗi sáng để chuẩn bị và chế biến.

Bí quyết nấu ăn nhanh của chị đó là nhờ vào việc lên thực đơn từ trước, với những món nào cần nhiều thời gian nấu sẽ ướp sẵn gia vị hoặc nấu sơ qua trước. Đầu tiên sẽ cắm cơm, trong lúc chờ cơm chín sẽ nấu món mặn, rau, gọt hoa quả. 

HỘP CƠM VĂN PHÒNG CHO CHỒNG MÙA DỊCH - Ảnh 4.

Nhiều người còn ghen tị với anh chồng khéo yêu và lấy được "cô Tấm".

Chị Huyền ưu tiên các món dễ làm không cầu kì mà vẫn đủ chất. Cũng nhờ việc sắp xếp khoa học khi nấu ăn nên chị Huyền không phải dậy quá sớm để vào bếp.

Ở cơ quan chồng chị Huyền có lò vi sóng và tủ lạnh nên chị ưu tiên chọn hộp cơm cho chồng bằng chất liệu thuỷ tinh chịu nhiệt để đảm bảo sạch sẽ và an toàn sức khỏe. Tới giờ ăn, chỉ cần cho thức ăn vào lò vi sóng làm nóng là có thể dùng bữa ngon lành.

hộp cơm trưa văn phòng vợ đảm chuẩn bị cho chồng - Ảnh 4.

Đúng chuẩn :vợ nhà người ta"

Cùng xem thêm một số phần cơm hộp ngon tuyệt của cô vợ đảm này nhé:

hộp cơm trưa văn phòng vợ đảm chuẩn bị cho chồng - Ảnh 5.

Chỉ cần nhìn hộp cơm ngon và hấp dẫn như này, chắc chắn nhiều người sẽ hiểu vì sao chồng chị Huyền lại "nghiện" cơm vợ nấu đến vậy.

hộp cơm trưa văn phòng vợ đảm chuẩn bị cho chồng - Ảnh 6.

Chị Huyền luôn cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cho chồng.

hộp cơm trưa văn phòng vợ đảm chuẩn bị cho chồng - Ảnh 7.

Mỗi sáng chị Huyền dành khoảng 30-40 phút chuẩn bị bữa sáng và cơm trưa cho chồng.

hộp cơm trưa văn phòng vợ đảm chuẩn bị cho chồng - Ảnh 8.

hộp cơm trưa văn phòng vợ đảm chuẩn bị cho chồng - Ảnh 9.

Món ăn ít khi trùng lặp

hộp cơm trưa văn phòng vợ đảm chuẩn bị cho chồng - Ảnh 10.

hộp cơm trưa văn phòng vợ đảm chuẩn bị cho chồng - Ảnh 13.

hộp cơm trưa văn phòng vợ đảm chuẩn bị cho chồng - Ảnh 15.

 ( Ảnh trong bài do NVCC)