Làm ức gà chiên giòn đừng cho thẳng vào dầu, thêm 2 bước nữa hương vị cực ngon

Diệp Diệp Thứ hai, ngày 16/08/2021 15:46 PM (GMT+7)
Để làm ức gà chiên giòn, nhiều người chỉ tẩm bột rồi cho vào dầu chiên. Nhưng cách này khiến gà không ngon, không giòn, thậm chí còn khô xác.
Bình luận 0

Nhiều bà mẹ làm ức gà chiên giòn cho con em mình thưởng thức vì ăn ngoài hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Nếu bạn thích ăn ức gà chiên giòn cũng có thể tự làm, công thức không khó, tuy nhiên, nếu không nắm chắc các bước thì có thể món gà chiên của bạn không ngon. 

Vậy làm ức gà chiên giòn thế nào? Đừng lo lắng, hãy học các phương pháp và kỹ thuật ngay hôm nay để đảm bảo món ức gà chiên giòn của bạn ngoài giòn, trong mềm, thơm nức. 

Rán ức gà  - Ảnh 1.

Làm ức gà chiên giòn chuẩn thế nào? 

Nguyên liệu: 

- Ức gà

- Tinh bột

- Trứng

- Vụn bánh mì. 

- Gia vị gồm nước mắm, đường, muối, rượu nấu ăn, dầu hào, hạt tiêu

Cách làm ức gà chiên giòn: 

Bước 1: 

- Lấy hai miếng ức gà, rửa sạch, loại bỏ các vết máu, màng,… trên bề mặt của ức gà, sau đó cắt ức gà thành các dải có kích thước phù hợp.

Bước 2: 

- Cho ức gà đã cắt miếng vào chậu, cho lượng muối thích hợp, rượu nấu ăn, nước mắm, dầu hào, đường, hạt tiêu (nếu thích ăn cay hơn có thể cho thêm ớt bột). 

- Đeo găng tay dùng 1 lần rồi trộn đều gia vị và thịt gà cho ngấm. Ướp trong 30 phút. 

Rán ức gà  - Ảnh 2.

Bước 3: 

- Sau khi ướp thịt gà, bạn lăn từng miếng thịt gà qua bột. Sau đó nhúng vào dung dịch trứng, sau đó lăn qua vụn bánh mì. 

Bước 4: 

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu nóng từ 50% đến 60% thì cho thịt gà vào. 

- Vặn lửa vừa và chiên từ từ cho đến khi bề mặt của miếng thịt gà vàng đều. 

Rán ức gà  - Ảnh 4.

Bước 5: 

- Sau khi chiên hết thịt gà, để ráo dầu, bạn lại tăng nhiệt độ dầu lên, cho phần thịt gà đã rán vàng vào chảo, chiên trong vòng 15 giây. 


Rán ức gà  - Ảnh 5.

Lưu ý khi làm ức gà chiên giòn

- Các bạn nhớ là khi làm ức gà chiên giòn thì không được cho ngay vào chảo dầu. Chiên ngay là 1 sai lầm, bạn không thể có miếng ức gà chiên giòn ngon. Mọi người phải nhớ 2 bước này là ướp gà trước khi chiên và rán gà 2 lần. 

- Việc ướp gà sẽ khiến gia vị ngấm vào thịt, miếng thịt đậm đà, thơm hơn. Còn việc chiên gà 2 lần sẽ giúp miếng thịt gà ngoài giòn, trong mềm, khi cắn một miếng 6 giác quan của bạn đều được đánh thức. 

- Ngoài ra, còn có ký thuật khác đó là khi làm ức gà chiên giòn ở lần chiên đầu cần chiên ở lửa vừa để miếng thịt gà không dễ bị bở, cũng không bị cháy bên ngoài, không chín bên trong. 

- Việc đánh giá nhiệt độ dầu nóng từ 50% đến 60% cũng rất đơn giản. Chỉ cần bạn cho đũa vào dầu, thấy trên bề mặt có những bọt nhỏ li ti chứng tỏ nhiệt độ dầu đã đạt 50% đến 60% độ nóng.

- Sau đó việc chiên lần 2 ở lửa to, nhiệt độ dầu cao trong vòng 15 giây sẽ khiến cho miếng gà được giòn tan và dầu sẽ tiết hết, miếng gà sẽ không bị ngấm dầu, ăn ngấy. 

 - Ngoài ra, trước khi thái gà tẩm ướp nhớ phải làm sạch máu ở ức gà để khi chiên thịt không còn mùi tanh. 

(Bài và ảnh: theo Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem