Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bánh khoai cá hồi đơn giản, lạ miệng.
Bánh khoai cá hồi là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, không chỉ có hương vị thơm ngon món bánh này còn rất giàu dinh dưỡng.
Thành phẩm món này giòn giòn bên ngoài và ngọt bùi bên trong ăn với nhân cá hồi béo ngậy, khoai tây bở tơi hòa quyện với hạt tiêu làm dậy mùi hương.
Món bánh này các bạn có thể dùng làm đồ ăn vặt hay làm đồ ăn chính trong bữa cơm gia đình.
- 200g khoai tây
- 100g khoai lang vàng
- 100g khoai lang tím
- 150g cá hồi
- 2 quả trứng gà
- 100g bột mì
- 200g bột chiên xù
- 1 muỗng muối
- ½ muỗng tiêu xay
- Dầu ăn
- Khoai tây, khoai lang hấp chín, tán mịn.
- Cá hồi ngâm sữa tươi không đường khoảng 30 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch và ướp với 1 muỗng muối cho thấm, hấp chín, dằm nhỏ.
- Cho hỗn hợp khoai + cá hồi + tiêu vào âu trộn đều.
- Nắn thành từng viên hình trụ, lăn qua bột mì, lăn qua trứng, lăn qua bột xù.
- Dầu nóng cho viên bánh vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra rổ cho ráo dầu.
- Dùng nóng cùng tương ớt, sốt mayonnaise hoặc nước tương wasabi rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hien Thanh thực hiện