Theo đó, từ 00h ngày 23/9, một số loại hình dịch vụ, kinh doanh trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại.
Đối với cơ sở kinh doanh ăn, uống được phục vụ khách tại chỗ nhưng không quá 10 khách trong cùng thời điểm, trường hợp diện tích mặt bằng rộng trên 150 m2 được phục vụ tối đa 20 người, không phục vụ khách trong phòng kín, không sử dụng điều hòa, đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các bàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Các chủ cơ sở kinh doanh phải bố trí người đo thân nhiệt, sát khuẩn, có gắn biển hiệu mã QR phục vụ khai báo y tế điện tử; có sổ nhật ký ghi chép lại danh sách họ tên, địa chỉ, số điện thoại của từng khách hàng.
Cơ sở cũng phải thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau mỗi lượt khách rời đi. Ngoài ra các chủ cơ sở kinh doanh bắt buộc phải ký cam kết với UBND phường, xã về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.
UBND TP.Buôn Ma Thuột cũng yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh, người phục vụ, nhân viên chế biến, pha chế phải đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, phục vụ khách. Khuyến khích hình thức mua mang về và giao hàng tận nhà.
Theo UBND thành phố, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đến nay cơ bản được kiểm soát, các ổ dịch cơ bản đã được khống chế, không phát sinh thêm ca bệnh mới trong cộng đồng; nhiều ngày liên tục thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.