Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Trường tổ chức Trung thu giữa mùa dịch, Hiệu trưởng nói gì?

Duy Hậu Thứ ba, ngày 21/09/2021 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP Buôn Ma Thuột khẳng định có việc trường tiểu học Ngô Gia Tự huy động giáo viên, học sinh đến trường để múa lân, làm clip.
Bình luận 0

Ngày 21/9, bà Ralan Trương Thị Ánh Kim - Phó Trưởng phòng GDĐT TP Buôn Ma Thuột - cho biết, lãnh đạo trường Tiểu học Ngô Gia Tự (phường Khánh Xuân) đã có báo cáo về thông tin huy động học sinh đến trường múa lân, tổ chức Trung thu giữa mùa dịch.

Thực hư thông tin trường tổ chức Trung thu giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Nhiều người tập trung không giữ đúng khoảng cách tại trường Tiểu học Ngô Gia Tự. Ảnh: Mạng xã hội.

Trước đó trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin cho rằng, sáng ngày 19/9, trường Tiểu học Ngô Gia Tự tổ chức Trung thu trong khi Buôn Ma Thuột đang thực hiện Chỉ thị 15.

Người đăng tải còn cho rằng phụ huynh bức xúc không nói được, trong lúc dịch bệnh lại bắt học sinh lên múa lân.

Thực hư thông tin trường tổ chức Trung thu giữa mùa dịch - Ảnh 2.

Hai em nhỏ không đeo khẩu trang. Ảnh: Mạng xã hội.

Ngay sau đó, thông tin đăng tải đã nhanh chóng lan truyền. Rất nhiều người đã vào bình luận, trong đó hầu hết là các ý kiến trái chiều, bức xúc trước sự việc trên của nhà trường.

Để làm rõ thông tin này, chiều 21/9, chúng tôi đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Hoa Mỹ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngô Gia Tự. Theo bà Mỹ, sáng 19/9, trường có xây dựng một kịch bản tuyên truyền ý nghĩa của Tết Trung thu, đồng thời lồng ghép các thông tin về phòng chống dịch Covid-19.

Nội dung được quay thành clip và sẽ phát trực tuyến cho học sinh vào đêm Trung thu. Để quay clip, nhà trường đã huy động 14 giáo viên. Tuy nhiên, trong quá trình quay thì bảo vệ nhà trường, được chọn để múa lân nhưng không múa được. Đồng thời, một cô giáo đóng vai chú Cuội không phù hợp.

Thực hư thông tin trường tổ chức Trung thu giữa mùa dịch - Ảnh 3.

Một số học sinh và giáo viên trường Tiểu học Ngô Gia Tự tập trung ngoài hành lang. Ảnh: Mạng xã hội

Do đó, nhà trường đã nhờ một học sinh là con của bảo vệ trường (đang học lớp 6) và thông qua Hội trưởng Hội phụ huynh trường nhờ thêm một học sinh nữa (học sinh này cũng đang học lớp 6) đến thay thế. Khi các em đến trường, phụ huynh đã đồng ý.

Về hai học sinh không đeo khẩu trang ngồi phía sau trong hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, bà Mỹ cho biết đây là hai học sinh nhà gần trường, khi nghe có múa lân thì vào xem. Tuy nhiên, lúc này trời mưa nên bảo vệ không để ý.

Bà Mỹ khẳng định, nhà trường không tổ chức Tết Trung thu và múa lân theo hình thức tập hợp học sinh đến trường tham gia trực tiếp.

Còn theo bà Kim, ngay trong ngày 19/9, lãnh đạo Phòng GDĐT thành phố đã nhận được điện thoại của phụ huynh phản ánh sự việc trên. Ngay sau đó, Phòng đã yêu cầu nhà trường báo cáo.

Qua xem xét toàn bộ kế hoạch tổ chức Trung thu và báo cáo về sự việc của trường Tiểu học Ngô Gia Tự thì thấy đây là ý tưởng tốt. Nhưng trước khi thực hiện, nhà trường thiếu 1 bước là trao đổi lại với phòng.

Cũng theo bà Kim, cũng nội dung đó nhưng trường có thể thực hiện bằng cách khác. "Trên thực tế, sự việc chưa trầm trọng. Cái sai của trường là huy động học sinh đến trường trong khi đang chống dịch. Đồng thời, việc làm của nhà trường chưa được sự đồng thuận của phụ huynh"- bà Kim nói.

Bà Kim cho biết thêm, Phòng GDĐT thành phố sẽ kiểm tra, làm rõ việc này. Phòng đang yêu cầu các trường báo cáo về việc tổ chức Trung thu cho học sinh rồi sau đó sẽ có đánh giá tổng thể. Tuy nhiên, riêng trường hợp trường Tiểu học Ngô Gia Tự, phòng sẽ có buổi làm việc riêng và yêu cầu rút kinh nghiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem