Món giò heo hầm kiểu Thái là một món ăn có nguồn gốc của người Hoa, ở Thái Lan đã được thay đổi về gia vị, Khao Kha Moo đã trở thành một món ăn đường phố của Thái Lan.
Món giò heo hầm kiểu Thái là một món ăn có nguồn gốc của người Hoa, ở Thái Lan đã được thay đổi về gia vị, Khao Kha Moo đã trở thành một món ăn đường phố của Thái Lan, được người bản địa và du khách ưa thích.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến món giò heo hầm kiểu Thái như sau:
- Món ăn này quan trọng nhất là phần thịt heo phải chín mềm rục. Phần da gần như tan chảy khi cho vào miệng. Thịt phải có màu nâu sáng và thấm tất cả mọi hương liệu của món ăn này. Nước dùng có màu nâu, không bị mặn và có mùi thơm của các hương liệu đã cho vào.
- Trứng ngấm màu nâu của nước dùng. Cải chua mềm, và không còn vị chua hăng đặc trưng. Cải Kana chín mềm nhưng vẫn giữ được màu xanh. Nước chấm vừa ăn, có vị chua cay đặc trưng của Thái Lan nhưng vẫn có độ ngọt cân bằng vị của nước chấm và đặc biệt rất thơm mùi rễ ngò.
- Món ăn này chế biến hơi phức tạp, cầu kỳ và tốn thời gian một tí. Đồng thời, nó đòi hỏi một số gia vị đặc thù: rễ ngò, đại hồi, tiểu hồi, quế, hắc xì dầu... Thế nhưng, khi đã chế biến thành công, các bạn sẽ thấy công sức và thời gian đã bỏ ra không phải là uổng phí.
Chúc các bạn thành công với món giò heo hầm kiểu Thái.
* Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Tấn Phát thực hiện.