Món bún nghệ xào lòng là một trong những món ngon nổi tiếng trong ẩm thực của miền Trung, nó đặc biệt bởi sự kết hợp giữa lòng lợn và sợi bún tươi, xào cùng với ngệ tươi giã nhuyễn tạo nên hương vị khác biệt và màu sắc vàng rực rỡ của nghệ tươi.
Dân Việt sẽ hướng dẫn món bún nghệ xào lòng với công thức dưới đây:
Món này không chỉ ngon mà rất tốt cho sức khỏe với gia vị nghệ tươi. Cách làm món bún nghệ xào lòng đơn giản, bạn có thể đổi món cho cả nhà vào ngày cuối tuần:
Nguyên liệu món bún nghệ xào lòng
- Bún
- Lòng lợn
- Nghệ tươi
- Một số gia vị đi kèm như rau răm, lá hẹ, nước mắm, tiêu, ớt, bột nêm, đường, dầu ăn, hành củ, tỏi.
Cách làm bún nghệ xào lòng
- Nghệ tươi cạo sạch vỏ rồi giã nhuyễn, nếu có máy xay thì cho vào máy xay sẽ nhanh hơn
- Lòng lợn mua loại thập cẩm tức là đủ loại luôn gồm lòng, dạ dày, gan, núm đuôi, tim, cật, lòng mua về rửa sạch với muối, chần sơ với nước đang sôi để dễ thái nhỏ, chần xong thì mang đi thái nhỏ, ướp sơ với ít gia vị gồm hành củ, 1 ít nghệ đã giã nhuyễn, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu.
- Phi thơm dầu ăn với hành, cho lòng vào xào chín.
- Bún tươi chọn loại bún sợi nhỏ, cho gia vị vào bún gồm nghệ giã nhuyễn, dầu ăn, đường, nước mắm, bột nêm, tiêu, dùng bao tay thực phẩm trộn đều gia vị ngấm vào bún trước khi cho lên bếp.
- Sau đó cho bún vào nồi hoặc chảo lớn, bật bếp và xào bún ngấm gia vị, cho lòng đã xào lúc nãy vào đảo đều, nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp, thêm vào một ít lá hẹ thái nhỏ.
- Món này ăn lúc còn nóng, cho bún ra tô, thêm vào ít rau răm thái nhỏ, thêm tương ớt là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món bún nghệ xào lòng.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thao Ngo Phuong thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.