Tại Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL như Bến Tre, Vĩnh Long… giá vịt ta (vịt hơi loại 1, lông trắng) được hộ chăn nuôi bán cho thương lái và các cơ sở kinh doanh gia cầm ở mức 50.000-58.000 đồng/kg, còn vịt xiêm có giá 62.000-65.000 đồng/kg.
Trong khi đó, giá vịt ta làm sẵn bán lẻ tại nhiều chợ và điểm kinh doanh thịt gia cầm ở mức 85.000-90.000 đồng/kg, còn vịt xiêm có giá 110.000 đồng/kg.
Giá vịt thịt tăng cao do sức mua tăng và nguồn cung giảm vì thời gian qua giá thấp, người dân giảm nuôi. Dịch COVID-19 dần được khống chế nhiều địa phương đã cho các chợ và dịch vụ ăn uống mở cửa hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới nên sức tiêu thụ thịt vịt và nhiều loại gia cầm tăng.
Ngoài ra, do ảnh hưởng bởi thức ăn gia cầm và nhiều chi phí đầu vào phục vụ chăn nuôi tăng cao, khi đầu ra sản phẩm thuận lợi, người chăn nuôi thương lượng với người mua để bán sản phẩm giá cao hơn trước.
Giá vịt tăng cao giúp người chăn nuôi có lời nhiều nên bà con rất phấn khởi và nhiều hộ dân đang tích cực tái đàn chuẩn bị nguồn vịt thịt phục vụ nhu cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán 2022.