Anh Trần Đạt - chủ tiệm bánh mì Bà Huynh tại phường 4, quận 3, TP.HCM chia sẻ, anh không ngờ thương hiệu vừa ra mắt lại đông người tìm đến tiệm như vậy. Đó cũng là lý do khiến tiệm bánh mì phải liên tục đóng mở trong ngày 16/12 theo yêu cầu của lực lượng chức năng địa phương.
Bánh mì Bà Huynh khai trương ngày 15/12. Anh Trần Đạt cho biết, dự định ban đầu là bán cả ngày, tối đa có thể bán 3.000 ổ. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên, lò bánh mì sản xuất không kịp nên Bà Huynh chỉ bán được khoảng 2.000 ổ. Ngày thứ hai cũng chỉ đáp ứng được ở mức này.
Theo anh Đạt, trong tháng 12, bánh mì Bà Huynh sẽ khuyến mãi mua 1 tặng 1, giá bán mỗi ổ 58.000 đồng. Như vậy, hai ngày qua, mỗi ngày cửa hàng bánh mì Bà Huynh thu vào khoảng 58 triệu đồng.
Đó là số lượng ổ bán ra bị giới hạn do đóng cửa sớm trong ngày đầu tiên và liên tục xảy ra điệp khúc đóng-mở trong ngày thứ hai. Nếu hoạt động hết công suất, con số doanh thu sẽ còn "khủng" hơn.
Trước đó, tối 15/12, nhiều người tiếp tục kéo về đường số 4, phường 4, quận 3 - con đường nhỏ chạy ngang tiệm bành mì Bà Huynh để mua, nhưng tiệm đã đóng cửa từ 18h. Bên ngoài tiệm có dán thông tin thông báo với khách hôm sau quay lại, nhiều người tiếc rẻ ra về.
Sang ngày thứ hai mở bán, bánh mì Bà Huynh tiếp tục đắt khách từ lúc mở cửa. Chị Thúy (nhà trên đường số 4) xác nhận từ tờ mờ sáng, khoảng 4-5h đã có khách đến đợi sẵn. Thậm chí, người dân trong khu vực đến xếp hàng từ tờ mờ sáng, phải chờ hơn 30 phút.
"Ngày đầu tiên tôi cũng đâu có mua được đâu vì đông quá. Tính dùng "thẻ ưu tiên" nhà kế bên để mua cho lẹ nhưng thôi thấy đông quá, người ta ở xa tới mua mà mình giành phần thì cũng kỳ. Sáng tôi mở mắt dậy đã qua xếp hàng. Tôi thấy bánh mì Bà Huynh có hình thức, chất lượng tương đương bánh mì Huỳnh Hoa bên quận 1", bà Thúy nói.
Đến khoảng 9h sáng ngày 16/12, lực lượng chức năng tại địa phương phải đến yêu cầu tiệm bánh mì Bà Huynh tạm dừng hoạt động để giải tán bớt khách. Sau đó vài tiếng, cửa hàng mở lại. Nhưng từ trưa, cửa hàng lại quá đông khiến xe cộ khó di chuyển trong con đường nhỏ. Cửa hàng lại tiếp tục tạm dừng phục vụ.
Anh Trần Đạt thừa nhận, cảm thấy áy náy với khách hàng vì họ đến mua bánh mì đông ngoài dự kiến. Kể cả anh đã thực hiện phương án phát phiếu nhưng vẫn "không ăn thua". Do đó, anh đang tính đến phương án bán khác, hợp lý hơn.
Sở dĩ bánh mì Bà Huynh đang gây sốt cộng đồng mạng vì tiệm này được cho là có mối quan hệ với bánh mì Huỳnh Hoa (tên đúng là bánh mì Huynh Hoa, nhưng nhiều người quen gọi là Huỳnh Hoa).
Bánh mì Huỳnh Hoa nằm trên đường Lê Thị Riêng (quận 1), kinh doanh mấy chục năm qua và khách luôn phải rồng rắn xếp hàng mua, dù giá mỗi ổ hiện nay lên đến 58.000 đồng.
Thời kỳ đầu, chủ của tiệm bánh mì gồm hai bà là bà Huynh và bà Hoa (đây cũng chính là tên tiệm). Họ hợp tác và kinh doanh với nhau, tạo nên tiếng tăm cho thương hiệu này mà hầu như người Sài Gòn nào cũng biết đến. Nhiều khách du lịch đến TP.HCM cũng xếp hàng chờ thưởng thức.
Tuy nhiên, khi tiệm bánh mì Bà Huynh mở ra, trên fanpage cũng như ngay tại cửa hàng, tiệm bánh mì Bà Huynh dán thông báo nêu rõ: Chúng tôi không phải là Huynh Hoa mà là tách ra từ Huynh Hoa. Nguyên nhân vì bà Huynh và bà Hoa đã chia tay, đường ai nấy đi nên tách ra làm riêng.
Anh Trần Đạt - chủ tiệm bánh mì Bà Huynh, xác nhận tin đồn bánh mì Bà Huynh tách ra từ tiệm Huỳnh Hoa là sự thật. Anh cho biết đã hợp tác làm ăn với tiệm Huỳnh Hoa nhiều năm, trong đó nhiều nguyên liệu như giò, chả do anh cung cấp.
Tuy nhiên, do xảy ra một số vấn đề nội bộ nên hai bên không còn gắn bó nữa. Bà Huynh là bà con với anh. Khi xảy ra mâu thuẫn, anh quyết định ra mở cửa hàng riêng và khẳng định chất lượng ổ bánh mì không khác gì tiệm Huỳnh Hoa.