Bánh mì đắt nhất Sài Gòn 58.000 đồng/ổ có gì mà lúc nào cũng phải xếp hàng mới được ăn?

Phúc Minh Chủ nhật, ngày 31/10/2021 07:41 AM (GMT+7)
Không ít thì nhiều, lúc nào muốn ăn bánh mì Huỳnh Hoa - bánh mì đắt nhất Sài Gòn, cũng phải xếp hàng chờ đến lượt. Đặt qua shipper sau dịch, nhiều người cũng phải sốt ruột, bốc điện thoại: "Alo, bánh mì tới đâu rồi anh?".
Bình luận 0

Tầm 15h chiều, bất kể ngày nào trong tuần, từ vòng xoay Ngã sáu Phù Đổng (quận 1) rẽ vào đường Lê Thị Riêng, ngay lập tức, nhiều người không khỏi… hết hồn khi thấy cảnh dòng người nối đuôi nhau đứng trước cửa hàng bánh mì Huỳnh Hoa.

Người dân, shipper rồng rắn xếp hàng, chờ ít nhất cũng phải nửa tiếng đồng hồ, để mua cho bằng được ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn với giá 58.000 đồng mỗi ổ.

Bánh mì đắt nhất Sài Gòn 58.000 đồng/ổ có gì mà lúc nào cũng phải xếp hàng mới được ăn? - Ảnh 1.

Chia làm hai ngả, đứng xếp hàng chờ mua bánh mì đắt nhất Sài Gòn 58.000 đồng/ổ trên đường Lê Thị Riêng (quận 1, TP.HCM). Ảnh: Phúc Minh.

Bánh mì đắt nhất Sài Gòn có gì đặc biệt?

Nhẩm tính còn hơn 10 người nữa mới đến lượt, bà Diệp Thùy (52 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cho biết thấy xếp hàng dài như vậy nhưng thực ra thời gian chờ không quá lâu. Bà đã đến đây mua bánh mì Huỳnh Hoa nhiều đến mức có thể rút ra được thời gian chờ trung bình mỗi lần như vậy là khoảng nửa tiếng đồng hồ.

"Nhân viên họ chuyên nghiệp lắm, làm lia lịa cái tay luôn. Còn bánh mì Huỳnh Hoa thì nổi tiếng quá rồi, ở Sài Gòn chắc ai cũng biết. Bình thường, mỗi tuần tôi mua một lần cho cả nhà ăn. Còn hôm nay tôi chạy qua quận 8 thăm người quen, tôi ghé đây mua mấy ổ để biếu sau mấy tháng trời giãn cách chưa được gặp mặt", bà Thùy cười nói.

Bánh mì đắt nhất Sài Gòn 58.000 đồng/ổ có gì mà lúc nào cũng phải xếp hàng mới được ăn? - Ảnh 2.

Pate được phủ một lớp dày bên trong mỗi ổ bánh mì Huỳnh Hoa - bánh mì đắt nhất Sài Gòn. Ảnh: Phúc Minh.

Chia sẻ sau lớp khẩu trang, bà cho hay gia đình ăn bánh mì ở đây từ hồi giá chỉ bằng 1/3 so với bây giờ. Theo thời giá, tiệm có điều chỉnh nhưng bà cho rằng mức giá này vẫn hợp lý, bởi ổ bánh mì rất chất lượng, từ các loại chả đến pate bên trong. Đặc biệt theo bà, hương vị quen thuộc suốt hơn hai chục năm qua vẫn còn giữ được.

Trong dòng người xếp hàng dài cùng bà Thùy, còn nhiều người lớn tuổi khác. Lân la hỏi chuyện, mới biết được rằng đây là những khách quen của tiệm bánh mì suốt nhiều năm qua. Thậm chí, họ cũng chính là người mua về để con cháu trong nhà cùng… ghiền.

Bên trong ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn gồm khoảng hơn chục thành phần, nhiều nhất vẫn là các loại chả như dăm bông tròn, dăm bông vuông, giò thủ trắng, giò thủ đỏ, xúc xích tỏi xông khói, chả lụa, chả bò, thịt heo xá xíu, chà bông, bơ tươi, một lớp pate dày cùng với dưa leo, đồ chua, hành ngò, ớt…

Mỗi ổ bánh mì như vậy nặng khoảng 350gam. Đa phần các loại nguyên liệu trong nhân bánh đều do cửa hàng làm thủ công.

Bánh mì đắt nhất Sài Gòn 58.000 đồng/ổ có gì mà lúc nào cũng phải xếp hàng mới được ăn? - Ảnh 3.

Chả, thịt các loại được dồn chật kín bên trong ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn. Ảnh: Phúc Minh.

Dù không thể đọc được cảm nhận của người khác nhưng ông Nguyễn Văn Thọ (55 tuổi, ngụ quận 5), vẫn chắc mẩm rằng ai đã từng ăn bánh mì ở đây thì rất khó quên, bởi bánh mì rất đặc biệt. 

Theo ông, bánh mì đặc biệt từ kích thước cho đến chất lượng bên trong. Nhớ mùi bánh mì suốt mấy tháng ròng giãn cách, từ đầu tháng 10 đến nay, ông Thọ đã vội lái xe ra khu vực này mua ăn 2-3 lần cho đã thèm.

Bánh mì đắt nhất Sài Gòn 58.000 đồng/ổ có gì mà lúc nào cũng phải xếp hàng mới được ăn? - Ảnh 4.

Đây là tất cả loại chả được dồn làm nhân bên trong mỗi ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn, chúng đều được làm thủ công. Ảnh: Phúc Minh.

Với những người lớn tuổi là như vậy, riêng những thực khách trẻ cũng có cảm nhận rất riêng. Anh Phúc Thịnh (27 tuổi) cho biết lần đầu từ quê Bình Thuận vào TP.HCM học, nghe bạn bè rủ đi ăn bánh mì đắt nhất Sài Gòn, giá lúc đó gần 40.000 đồng mỗi ổ.

Anh Thịnh choáng, không nhiều tiền nên quyết định không ăn. Mãi đến khi ra trường, anh mới ghé lại thử và tấm tắc khen, cho rằng giá như vậy là hợp lý.

"Tôi rất thích bánh mì, đã thử qua nhiều chỗ nên thấy rằng các loại nem chả bên trong mỗi ổ bánh mì tại đây rất nhiều. Đây cũng là điểm đặc biệt nhất. Thực ra, ai nghe qua giá cũng phải phát hoảng nhưng thử qua thì rất đáng tiền", anh Thịnh đánh giá.

Giữ hương vị mấy chục năm, cố gắng duy trì

Trong khi bên ngoài nhiều người xếp hàng, kháo nhau chuyện xung quanh ổ bánh mì đắt nhất Sài Gòn thì khoảng chục nhân viên bên trong tất bật. 3 nhân viên luôn tay cắt rau, dưa, xá xíu và các loại chả, 1 người nướng lại bánh mì tại chỗ cho nóng và giòn rồi nhanh chóng chuyển sang khu vực dồn nhân.

Bánh mì đắt nhất Sài Gòn 58.000 đồng/ổ có gì mà lúc nào cũng phải xếp hàng mới được ăn? - Ảnh 5.

Nhân viên thoăn thoắt cắt rau, dưa, thịt xá xíu, chả không kịp. Ảnh: Phúc Minh.

Tại khu vực cho nhân vào bánh mì, có 5-6 nhân viên đứng quầy, đôi tay của họ thoăn thoắt phủ một lớp pate dày, một lớp bơ, thêm đầy các loại chả. Bánh bì cho vào túi giấy, nhiều thực khách cũng yêu cầu cắt làm đôi để hai người ăn. Hiện tiệm để riêng phần hành ngò, dưa chua, ớt để thực khách tự cho vào.

Trao đổi với Dân Việt, đại diện bánh mì Huỳnh Hoa cho biết cửa hàng mở lại vào đầu tháng 10. Cũng như nhiều doanh nghiệp, cửa hàng mở cửa trở lại sau dịch, tiệm đang gặp khó về vấn đề người lao động. Do đó, khối lượng công việc trên mỗi nhân viên cũng trở nên nhiều hơn.

"Giá cả các nguyên vật liệu đều tăng nhưng chúng tôi cũng cố gắng cân nhắc, làm sao để giá bán hợp lý, người dân chấp nhận được", vị này nói.

Bánh mì đắt nhất Sài Gòn 58.000 đồng/ổ có gì mà lúc nào cũng phải xếp hàng mới được ăn? - Ảnh 6.

Nhiều khách đến mua 5-6 ổ bánh mì, hiện phần dưa, rau các loại được để riêng cho khách tự thêm. Ảnh: Phúc Minh.

Theo anh, may mắn của bánh mì Huỳnh Hoa kể từ có mặt tại TP.HCM từ năm 1989 đến nay là luôn được người dân ủng hộ. Duy trì độc nhất một điểm bán dù được nhiều người biết tới, lên cả báo nước ngoài, mới đây, bánh mì Huỳnh Hoa mới quyết định mở thêm một chi nhánh khác nằm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, ngay góc vòng xoay Ngã Sáu Phù Đổng (quận 1), tức cách "cái nôi" thương hiệu khoảng trăm mét.

Bánh mì đắt nhất Sài Gòn 58.000 đồng/ổ có gì mà lúc nào cũng phải xếp hàng mới được ăn? - Ảnh 7.

Sau đợt dịch lần thứ tư, shipper của các hãng chờ mua bánh mì Huỳnh Hoa chiếm tỷ lệ áp đảo. Ảnh: Phúc Minh.

Đại diện cửa hàng cho hay dịch bệnh có thể khiến người dân ngại ra đường nhưng họ vẫn đặt thông qua lực lượng shipper. Cứ tầm chiều chiều, shipper trong những chiếc áo đủ màu sắc của các ứng dụng liên tục đến, đậu xe lên lề và ngay ngắn đứng vào xếp hàng chờ đến lượt. Những ngày này, shipper đứng chờ mua bánh mì Huỳnh Hoa chiếm tỷ lệ áp đảo.

Anh cho rằng, đây là một may mắn, bởi sau những ngày thành phố khó khăn vì dịch bệnh, khi mở cửa, người dân ở nhiều quận huyện vẫn tìm đến để thưởng thức bánh mì, dù cách này hay cách khác. Do đó, cửa hàng vẫn cố gắng làm sao giữ được hương vị như từ trước đến nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem