Chủ đề nóng

Bánh mì bà Huynh bị yêu cầu đóng cửa vì quá đông, trưa mở lại thì phát phiếu, hẹn tối tới lấy

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 16/12/2021 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiệm bánh mì bà Huynh phải tạm đóng cửa trong buổi sáng vì quá đông. Đến trưa, tiệm mở cửa lại và áp dụng hình thức phát phiếu. Khách nhận phiếu, được hẹn tối đến lấy bánh.
Bình luận 0

Sau khi tạo cơn sốt ngày khai trương 15/12, tiệm "Bánh mì bà Huynh" (quận 3, TP.HCM) tiếp tục hút khách sáng 16/12.

Bánh mì bà Huynh thu hút nhiều người vì được cho là tách ra từ "Bánh mì Huỳnh Hoa" (tên đúng là "Bánh mì Huynh Hoa" nhưng nhiều người quen gọi là Huỳnh Hoa) và đang có khuyến mãi sốc mua 1 tặng 1 trong suốt tháng 12.

Bánh mì bà Huynh đóng cửa vì quá đông

Hơn 9h sáng, đường số 4, phường 4, quận 3 - một con đường nhỏ, nhưng khá đông người đứng lố nhố từ đi bộ đến ngồi trên xe máy quanh tiệm "Bánh mì bà Huynh". Tuy nhiên, tiệm đóng cửa và treo bảng hết bánh. Bên ngoài, lực lượng chức năng có mặt để điều tiết, hạn chế tập trung đông người.

Bánh mì bà Huynh bị yêu cầu đóng cửa vì quá đông, trưa mở lại thì phát phiếu, hẹn tối tới lấy - Ảnh 1.

Bánh mì bà Huynh đóng cửa lúc 9h sáng 16/12, để giải tán bớt khách, nhiều người vẫn kiên nhẫn đừng chờ mở lại. Ảnh: Hồng Phúc.

Nhiều người cho biết đã xếp hàng từ sớm để chờ được mua bánh mì bà Huynh. Đầu giờ sáng, tiệm vẫn mở cửa bán bình thường nhưng do số lượng người đổ về xếp hàng chờ mua bánh càng đông, khiến con đường nhỏ chật chội, khó di chuyển. 

Lực lượng chức năng tại địa phương đã có mặt, cho tiệm tạm đóng cửa để giảm bớt ùn tắc bên ngoài.

Đến trưa, tiệm bánh mì mở bán trở lại. Nhiều người tiếp tục đổ về để mua bánh mì bà Huynh. 

Tuy nhiên, ghi nhận của Dân Việt cho thấy, hơn 12h, do số lượng người lại tập trung đông, dù chủ cửa hàng đã phát số thứ tự nên lực lượng chức năng tiếp tục đến đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông. Trong khi đó, con đường quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến những hộ dân xung quanh.

Bánh mì bà Huynh bị yêu cầu đóng cửa vì quá đông, trưa mở lại thì phát phiếu, hẹn tối tới lấy - Ảnh 2.

Bánh mì bà Huynh mở cửa lại trưa 16/12, dòng người tiếp nối dài chờ nhận bánh. Ảnh: Hồng Phúc.

Trao đổi với Dân Việt, anh Trần Đạt - chủ tiệm "Bánh mì bà Huynh", cho hay, sáng nay đã làm việc với địa phương về vấn đề đảm bảo an ninh trật tự khi kinh doanh. Anh Đạt thừa nhận việc khách tập trung đến mua bánh mì đông cũng làm phiền những người dân xung quanh.

"Tôi đã có hướng xử lý, chúng tôi phát phiếu và mỗi lần như vậy chỉ cho 10 số đứng xếp hàng thôi để hạn chế đông người", anh Đạt nói.

Bốc số trưa, tối đến lấy

Bánh mì bà Huynh khai trương ngày 15/12, gây sốt trên mạng xã hội và thu hút rất đông người đến mua, vì được cho là có liên quan bánh mì Huỳnh Hoa - tiệm bánh mì trên đường Lê Thị Riêng (quận 1). Bánh mì Huỳnh Hoa tên đúng là bánh mì Huynh Hoa nhưng được mọi người quen gọi là Huỳnh Hoa.

Ngoài ra, với giá bán bằng bánh mì Huỳnh Hoa là 58.000 đồng/ổ, bánh mì bà Huỳnh còn chơi lớn "mua 1 tặng 1" trong suốt tháng 12, tức tháng khai trương nên thu hút nhiều người.

Bánh mì bà Huynh bị yêu cầu đóng cửa vì quá đông, trưa mở lại thì phát phiếu, hẹn tối tới lấy - Ảnh 3.

Khách xếp hàng chờ mua bánh mì bà Huynh trưa 16/12. Ảnh: Hồng Phúc.

Cửa hàng mở cửa từ sáng và đóng cửa vào buổi tối. Từ hôm nay, chỉ những khách hàng nào có phiếu mới được mua bánh mì bà Huynh. Để giải quyết tình trạng đông người, cửa hàng cũng không bán cho những khách chưa lấy phiếu trước.

Trưa 16/12, anh Trần Đạt vẫn tiếp tục phát phiếu cho khách, tuy nhiên hẹn tối quay lại mới đến lượt nhận bánh.

Chị Thanh Nhàn (ngụ quận Bình Thạnh) cho hay bánh mì bà Huynh đang được lan truyền trên mạng xã hội, đã từng ăn bánh mì Huỳnh Hoa và hiếu kỳ nên chị tranh thủ đến mua vào ngày thứ hai mở bán.

"Thấy mọi người review (đánh giá) rất hấp dẫn, nhìn bên ngoài thì thấy hình thức không khác gì bánh mì Huỳnh Hoa. Tôi đã ăn bánh mì Huỳnh Hoa rồi nên quyết định hôm nay đến mua thử. Bạn bè cũng gửi mua giúp nên hôm nay tôi mua 3 ổ và được tặng thêm 3 ổ", chị Thanh Nhàn nói.

Bánh mì bà Huynh bị yêu cầu đóng cửa vì quá đông, trưa mở lại thì phát phiếu, hẹn tối tới lấy - Ảnh 4.

Anh Trần Đạt (áo xanh) phát phiếu cho khách, hẹn quay lại vào tối. Ảnh: Hồng Phúc.

Phải đợi gần 1 tiếng đồng hồ mới đến lượt mua bánh mì, trưa 16/12, anh Sang (quận Phú Nhuận) mới đến lượt. Anh thở phào vì vừa nhận xong bánh mì thì lực lượng chức năng đến. 

"Nghe nói sáng nay, nhiều người chờ gần đến lượt nhưng phải bỏ công rồi ra về vì cửa hàng bị yêu cầu tạm đóng", anh nói.

Dù vậy, nhiều người cho hay đến mua bánh mì nhưng nhận phiếu rồi hẹn tối quay lại lấy bánh là rất bất tiện, nhất là với những khách ở xa. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem