Món mứt dừa là một món ăn truyền thống mỗi dịp Tết đến xuân về. Mứt có vị béo ngậy, ngọt thanh, thơm và đặc biệt có nhiều màu sắc bắt mắt.
Để tạo màu cho mứt dừa có thể dùng nhiều nguyên liệu tự nhiên khác nhau nhưng thông thường sẽ gặp phải vấn đề màu thành phẩm bị nhạt so với màu mong muốn.
Để khắc phục điều này, khi muốn tạo màu hồng ngọt ngào cho mứt, bạn có thể sử dụng loại nước quen thuộc này vừa nhanh vừa đẹp lại thơm:
- 1kg dừa bánh tẻ (đã nạo sẵn)
- 500g đường trắng
- 50ml sữa ông thọ
- 1 ống vani
- 1/2 chai nước ngọt loại Sting màu đỏ
- Cho dừa vào chậu nước sạch rửa khoảng 2-3 lần cho sạch dầu dừa sau đó để ráo nước.
- Chia dừa làm 2 phần bằng nhau ra mỗi bát riêng sau đó ướp với đường và sữa
- Phần làm mứt dừa màu hồng cho Sting thì sẽ giảm bớt đường so với phần mứt dừa nguyên bản. Sử dụng nước ngọt sting thấy cho ra thành phẩm màu khá đẹp, ăn có vị dâu rất thơm.
- Ngâm dừa khoảng 5 – 6 tiếng cho đường tan hết
- Cho dừa lên chảo lớn ban đầu đun to lửa cho cạn bớt phần nước đường đến khi hơi sệt lại thì cho nhỏ lửa nhất có thể để không bị cháy đường. Khi thấy đường hơi keo lại có thể tắt bếp sau đó vẫn đảo đều để đường bám vào dừa.
Thành phẩm thu được mứt dừa dẻo dai, vị ngọt vừa.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Thủy thực hiện